Người dân Hà Nội ùn ùn kéo đi mua dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi

Hôm nay (21/4), 125 tấn dưa hấu từ Quảng Ngãi được chuyển ra Hà Nội chuyến cuối cùng trong đợt bán dưa ủng hộ bà con nông dân. Tại hai điểm bán tập trung và bán lẻ đều đã hết sạch số dưa nhanh chóng.

Người dân Hà Nội ùn ùn kéo đi mua dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi

Shares

Địa điểm bán lẻ trên đường Trần Duy Hưng đông kín người mua dưa.

Trong ngày 21/4, các đơn vị đặt mua đã đến lấy dưa tại địa điểm bán tập trung 11 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) ngay khi đoàn về đến Hà Nội. Đến chiều tối cùng ngày, tại điểm bán lẻ trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã bán hết số dưa ủng hộ bà con tỉnh Quảng Ngãi.
Trao đổi với chúng tôi, anh Đặng Như Quỳnh (Thanh Xuân, Hà Nội) – đầu mối chương trình bán dưa ủng hộ nông dân miền Trung tại Hà Nội cho biết, từ 11-19/4 tổng cộng đã có 1.000 tấn dưa Quảng Ngãi chuyển về Hà Nội và phân phối tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc.
Theo anh Quỳnh, đây là đợt cuối cùng đơn vị thực hiện vận chuyển sản phẩm dưa hấu từ miền Trung ra Hà Nội. “Trong đợt vận chuyển dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi cuối cùng này, chúng tôi có 5 xe tải với khoảng 125 tấn dưa được chuyển ra Hà Nội. Hiện nay tại địa phương đã có nhiều cá nhân đơn vị trong cả nước tiêu thụ dưa của bà con, lượng tồn kho không đáng kể.” – anh Quỳnh chia sẻ.
Giá dưa hấu vẫn không thay đổi, 5.000/kg, trung bình mỗi quả nặng 10 – 15kg. “Chúng mình mua của người nông dân với giá 3.000 đồng (trong đó thương lái ép giá người nông dân chỉ 800 đồng), cộng thêm chi phí vận chuyển. Về Hà Nội chúng mình bán với giá 5.000 đồng. Rất may, trong các chuyến xe ủng hộ chúng mình được các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ nhiệt tình.” – anh Nguyễn Thanh Bình, một cá nhân trong chương trình bán dưa ủng hộ người dân Quảng Ngãi.
Ghi nhận tại điểm bán dưa ủng hộ bà con Quảng Ngãi trên đường Trần Duy Hưng, lượng người đổ về đây rất đông vào giờ cao điểm buổi chiều. Đây là thời gian tan ca, từ bác xe ôm, chị công sở, bạn sinh viên… đều hối hả chọn mua dưa hấu. Thường thì mỗi người mua một quả, nhiều người mua 3 – 4 quả cùng lúc.
1
Những trái dưa được chuyển từ Quảng Ngãi ra Hà Nội phục vụ nhu cầu của người dân.

2
Mỗi người một trái ủng hộ bà con miền Trung yêu dấu.
3

Mọi người hối hả mua dưa trong giờ tan tầm.

Chị Đỗ Thị Cậy (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Mình đã nghe về việc mua dưa hấu ủng hộ người miền Trung rất lâu rồi nhưng rất may hôm nay mới gặp được địa điểm bán dưa này. Đặc biệt hơn nữa nó lại là chuyến dưa cuối cùng ra Hà Nội. Mình mua một quả với giá 60.000 đồng vừa là để ủng hộ vừa để ăn cùng mọi người trong gia đình”.
Cũng giống như chị Cậy, ngay sau giờ tan việc, nghe tin về chuyến dưa cuối cùng trong năm nay được chuyển từ Quảng Ngãi về, ông Hùng (Cầu Giấy, hà Nội) không giấu được vui mừng. “Tôi vui vì nghĩ rằng dưa của người nông dân Quảng Ngãi sắp được tiêu thụ hết rồi. Và sẽ vui hơn nữa, khi tôi được ủng hộ bà con khi mua thêm một quả dưa trong chuyến cuối này. Mong rằng từ năm tới, dưa của bà con không cần chúng tôi mua để ủng hộ mà vẫn bán được hết. Thế mới vui!” – ông Hùng vui vẻ nói.

 Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.