Người cha nghèo bị ung thư của 3 đứa trẻ nhỏ dại đã qua đời trong ngày đầu năm mới

Trong khi bao gia đình khác đang sum vầy hạnh phúc bên nhau thì chị Hạnh và 3 con nhỏ lại phải chịu đựng nỗi đau quá lớn khi chứng kiến cảnh người chồng, người cha thân yêu đã mãi ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác.

Người cha nghèo bị ung thư của 3 đứa trẻ nhỏ dại đã qua đời trong ngày đầu năm mới

Shares

Anh Thủy và chiếc bụng phình to vì bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối.

Những ai từng theo dõi câu chuyện về 3 đứa trẻ sống dặt dẹo bên người cha nghèo bị ung thư giai đoạn cuối mà chúng tôi từng có dịp đăng tải, hẳn vẫn chưa quên về gia cảnh đáng thương của họ. Người cha trong câu chuyên, anh Nguyễn Viết Thủy (36 tuổi, Mộc Giáo Hoàn, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội) không may mắc phải căn bệnh ung thư trực tràng. Khi phát hiện ra bệnh tình thì cũng là lúc anh nhận được án tử, căn bệnh đã đi đến giai đoạn cuối cùng.

Mắc ung thư, anh phải chịu rất nhiều đau đớn, phải sống nhờ morphine và túi đựng chất thải lúc nào cũng dán trên bụng. Dù khối u đã di căn và phát triển cực đại, cơ thể suy kiệt nhưng anh từng tâm sự với chúng tôi, vẫn luôn luôn cố gắng chống chọi tới qua Tết, mong vợ con đón một năm mới trọn vẹn trong cảnh sum vầy đông đủ.

Thế nhưng bệnh ung thư quả thực là một căn bệnh đáng sợ. Mặc cho người ta có cố gắng thế nào, dù đã tiêm bao nhiêu liều morphine… anh Thủy cũng đã phải chia xa vợ con, đi về cõi vĩnh hằng. Điều đáng tiếc, cái ngày không mong chờ ấy lại diễn ra chính vào mùng 1 Tết Nguyên đán.

Người cha nghèo bị ung thư của 3 đứa trẻ nhỏ dại đã qua đời trong ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Chồng mất để lại nỗi đau vô bờ cho chị Hạnh cùng 3 đứa trẻ thơ dại.

Nỗi đau chồng chất nõi đau, trong khi bao gia đình khác đang vui vẻ đón Tết thì 3 mẹ con chị Hạnh lại phải lo đám tang cho chồng, cho cha. Đứa con út (Nguyễn Viết Hoàng Nhật vừa tròn 2 tuổi) còn quá nhỏ, không hiểu chuyện gì đã xảy ra nên vẫn liên tục kêu khóc, đòi được bố bế đi chơi.

Trò chuyện với chúng tôi qua điện thoại, chị Hanh (Nguyễn Thị Hạnh, 35 tuổi, vợ anh Thủy) nói: “Tôi cũng định gọi điện báo cho mọi người biết nhưng sợ đầu năm, không ai muốn nghe chuyện tang tóc. Anh đi rồi, 4 mẹ con tôi thấy bơ vơ quá, nhất là cháu Hoàng nhật còn quá bé bỏng, chưa đủ lớn để lưu được ký ức gì về bố nó”.

Người cha nghèo bị ung thư của 3 đứa trẻ nhỏ dại đã qua đời trong ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Trong số các anh em, bé Nhật là nhỏ nhất, chưa đủ khả năng lưu lại ký ức về cha.

Người cha nghèo bị ung thư của 3 đứa trẻ nhỏ dại đã qua đời trong ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Chị Hạnh cho biết, tối ngày 29 (tháng 12 âm lich), anh Thủy vẫn còn trò chuyện với vợ con nhưng đến sáng mùng 1 thì đã bất ngờ ra đi.

“Trong câu chuyện tối giao thừa, anh vẫn nói muốn được đưa các con đi xem pháo hoa, nói về dự định cho năm mới… Dù sự ra đi của anh đã được các bác sỹ đoán trước nhưng tôi vẫn thấy đau lòng quá”.

Chị cho biết, để chạy chữa cho anh Thủy, gia đình chị đã vay nợ tổng cộng 130 triệu. Hiện tại, số tiền này sắp đến kỳ hạn phải thanh toán. Trong khi đó, bản thân chị Hạnh “một nách” nuôi ba con nhỏ, công việc lao động chân tay nên thu nhập thấp, lại không ổn định. Khoản nợ ấy, vì thế đang tạo ra sức áp lực ghê gớm.

“Chuyện hậu sự của anh ấy đã được họ hàng giúp đỡ lo lắng xong rồi. Nhưng còn số tiền vay nợ thì tôi lo vô cùng vì mình tôi nuôi các con không đủ ăn nói chi đến dư rả mà trả nợ”, chị Hạnh nói thêm.

Hiện tại, hai con trai đầu của chị Hạnh tên Nguyễn Viết Hòa (14 tuổi), Nguyễn Viết Hà, năm nay mới 11 tuổi đều chưa đến tuổi lao động. Riêng Hoàng Nhật thì còn quá nhỏ. Gia đình cũng không còn ai phụ giúp chăm sóc các con cho chị Hạnh. “Có nhiều lúc, tôi cũng không biết mình sẽ đi về đâu nhưng vì thương con, vẫn luôn nghĩ là phải cố hết sức được lúc nào hay lúc ấy”.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm dành cho mẹ con chị Hạnh, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Hạnh (tên thường gọi là Luyện) thôn Mộc Hoàn Giáo, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Số ĐT: 0968.381.433

Tài khoản ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Ba Đình, chủ tài khoản Nguyễn Đình Tình (anh trai ruột chị Hạnh), số tài khoản 0611001903379.

Theo Thu Hường / Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.