Người Barca nổi giận vì Neymar bị phân biệt chủng tộc

Những thành viên của Barcelona đã cảm thấy bức xúc vì Neymar đã bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Espanyol.

Người Barca nổi giận vì Neymar bị phân biệt chủng tộc

Shares

Không khí thù địch của trận derby Catalan đã biến sân Lluís Companys biến thành chảo lửa thực sự. Ở dưới sân, những cầu thủ đã chiến đấu với quyết tâm rất cao, thậm chí những tình huống tranh cãi, xô xát liên tục diễn ra.
Trên khán đài, CĐV Espanyol không chỉ cổ vũ đội nhà mà họ còn la ó Barcelona. Trong đó, một nhóm CĐV chủ nhà đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc hướng về tiền đạo Neymar.
Trước tình hình đó, những người Barcelona cảm thấy rất bức xúc. Trên trang Twitter, cựu Giám đốc điều hành CLB, Toni Freixa viết: “Tôi yêu cầu trọng tài ghi ngay những hành động phân biệt chủng tộc ấy vào bản báo cáo sau trận”.
Trung vệ Gerard Pique cũng tỏ ra bức xúc: “Cần phải có biện pháp mạnh với vụ này và làm rõ đích danh những kẻ nào đã phân biệt chủng tộc”.
Trong khi đó, tiền vệ Andres Iniesta chỉ rõ những lời phân biệt chủng tộc tới từ một nhóm CĐV ở khán đài góc.
Chỉ có HLV Luis Enrique giữ thái độ trung lập: “Tôi không để ý, tôi chỉ quan tâm tới trận đấu. Nếu nói gì lúc này, tôi sẽ hứng chịu lời chỉ trích. Ngay cả khi không nói gì, tôi cũng bị chỉ trích”.
Còn nhớ, trong trận đấu với Villarreal hồi tháng 5 năm 2015, hậu vệ Daniel Alves đã bị CĐV ném chuối từ trên khán đài (sau đó, cầu thủ này thản nhiên nhặt lên ăn). Sau đó, Villarreal đã chịu án phạt 12.000 euro vì vụ này.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.