Ngựa quen đường cũ, gã trai chôm túi đầy vàng trên phố

Trong khi công an củng cố hồ sơ để điều tra, Sơn được gia đình bảo lãnh về nhà tuy nhiên, khi được triệu tập, gã này bỏ trốn và tiếp tục thực hiện thêm những vụ trộm cắp khác.

Ngựa quen đường cũ, gã trai chôm túi đầy vàng trên phố

Nghi can Sơn tại cơ quan điều tra cùng tang vật vụ án. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Thạnh cho hay đã bắt giam nghi can Nguyễn Văn Sơn (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, rạng sáng ngày 16/2, Công an phường 12, quận Bình Thạnh phát hiện trong túi đồ Sơn ôm có nhiều tài sản giá trị gồm: 1 vòng đeo cổ bằng vàng 24k (trọng lượng 3 chỉ), 1 lắc đeo tay vàng 24k (trọng lượng 5 chỉ), 1 dây chuyền vàng 24k (trọng lượng 5 chỉ), 1 vòng đeo tay vàng 24k (trọng lượng 2 chỉ), 1 Ipad màu trắng, 1 điện thoại di động hiệu Vinaphone màu đen,… Tổng giá trị tài sản trên ước tính khoảng trên 50 triệu đồng.

Khi bị kiểm tra, Sơn luôn khẳng định số tài sản trên là của mình. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác, Sơn phải cúi đầu khai nhận đây là những tài sản hắn vừa trộm được ở trước nhà số 41F/29 đường Trục (phường 13, quận Bình Thạnh).

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận rạng sáng ngày 16/2 đang đi bộ đến địa chỉ số nhà trên thì phát hiện có 2 chiếc xe máy đậu sát cửa nhà nhưng không có ai trông coi. Quan sát Sơn thấy có 1 túi xách để trên xe máy nên đã đến lấy trộm.

Kiểm tra túi, Sơn phát hiện có nhiều vòng vàng nên đã bỏ trốn về nhà. Trên đường đi về thì bị công an phát hiện.

Từ lời khai của Sơn, công an phường 12 đã kết hợp với công an phường 13 để đưa Sơn đến căn nhà bị trộm thì chủ nhà cho biết họ không mất tài sản vào thời điểm như Sơn khai.

Sau nhiều lần lấy lời khai, Sơn vẫn khẳng định nơi lấy trộm túi xách là địa chỉ số nhà trên. Còn người bị mất trộm tài sản là ai thì Sơn không rõ.

1

Tang vật trước đó công an thu giữ.
Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Văn Sơn để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Nhận thấy đây chỉ mới là lời khai từ 1 phía nên công an nghi ngờ Sơn thực hiện hành vi phạm tội ở 1 địa chỉ khác nhưng cố tình khai gian để trốn tránh tội. Sau đó, Sơn được gia đình bảo lãnh chờ công an củng cố hồ sơ điều tra làm rõ.

Đến ngày 6/3, anh Vũ Đình Hiếu (SN 1983, ngụ Bình Thạnh) đến công an quận Bình Thạnh trình báo gia đình anh bị mất trộm sau khi cả nhà khóa cửa về quê Đăk Lăk ăn Tết. Từ lời trình báo của anh Hiếu, công an củng cố hồ sơ và triệu tập Sơn để phục vụ công tác điều tra thì gã này bỏ trốn.

Đến ngày 23/3, khi Sơn lẻn về nhà thì bị trinh sát bắt được. Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản ở nhà anh Hiếu. Ngoài ra, Sơn còn khai sau khi được gia đình bảo lãnh, Sơn đã thực hiện một vụ trộm khác.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.637 seconds.