Ngoan mục tàu sân bay Mỹ ăn mừng trên Thái Bình Dương

Sau 6 tháng "càn quét" IS, nhóm chiến đấu tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson (CVN-70) vừa có các hoạt động náo nhiệt tại Thái Bình Dương trước khi về nước.

Ngoan mục tàu sân bay Mỹ ăn mừng trên Thái Bình Dương

Shares

Tàu sân bay Mỹ USS Car Vinson sau gần 10 tháng được triển khai tới Hạm đội 5 và Hạm đội 7, trong đó có 6 tháng tham gia nhiệm vụ chống phiến quân IS ở Trung Đông, đã có những màn “xả hơi” vào ngày 31/5 tại Thái Bình Dương. Ảnh: các tiêm kích hạm đang múa lượn trên tàu sân bay.

1

USS Carl Vinson (CVN-70) chạy bằng năng lượng hạt nhân có thể hoạt động liên tục 20 năm mà không cần nạp nhiên liệu. Trên sàn tàu có thể chứa tới 90 máy bay loại cánh cố định và trực thăng.

2

Trong thời gian triển khai tới Trung Đông chống IS vừa qua, tàu sân bay USS Carl Vinson đã thực hiện 12.300 nhiệm vụ, trong đó có 2.382 nhiệm vụ chiến đấu. Từ tàu sân bay các tiêm kích hạm đã dội hơn 500 tấn bom vào lực lượng phiến quân IS.

3

Những màn bắn đạn, bom thật làm tung nước đại dương lên. Đây không phải là những hoạt động chiến đấu hay diễn tập mà là một hoạt động theo kiểu ăn mừng truyền thống của đội tàu sân bay Mỹ.

4

Những màn bay lượn như thế này hàm nghĩa chúc mừng sự may mắn sau một chuyến hành trình dài của đội tàu sân bay.

5

Không khí trên boong tàu cũng hết sức nhộn nhịp

6

Lính hải quân trên tàu bắn đạn rền rả “xả hơi”.

7

Con tàu đang tiến nhanh về phía lãnh thổ của Mỹ để nghỉ ngơi sau hành trình dài chinh chiến.

8

Theo truyền thông Mỹ, đội tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN-70) đã về tới vùng San Diego để nghỉ ngơi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.