Nghiên cứu: Cần sa hấp dẫn sinh viên Mỹ hơn ma túy

Nghiên cứu: Cần sa hấp dẫn sinh viên Mỹ hơn ma túy

Shares

Sinh viên ngày nay hút cần sa nhiều hơn các loại ma túy khác. (Hình: Getty Images/Theo Stroomer)

LANSING, Michigan (NV) – Sinh viên ngày nay thích cần sa nhưng ít sử dụng ma túy so với các thế hệ trước, NPR trích kết quả nghiên cứu mới được công bố.

So với thế hệ “babyboomer,” nhóm người này ngày nay có vẻ “hiền” hơn, ngoại trừ họ ưa chuộng cần sa.

Kết quả báo cáo được đưa ra sau bốn thập niên nghiên cứu của trường Đại Học Michigan về việc sử dụng ma túy, thuốc lá và rượu, cho thấy người trong hạng tuổi 40 và 50 dùng ma túy hồi họ còn trẻ nhiều hơn so với người tuổi thanh niên và đôi mươi ngày nay.

Ông Lloyd Johnson, khoa học gia trường Đại Học Michigan và cũng là trưởng nhóm nghiên cứu, nhận xét: “Việc nhiều người Mỹ ở lứa tuổi 40 và 50 từng sử dụng ma túy là một khám phá gây sốc. Đa số họ đều là dân nghiện.”Không kể cần sa, hơn 70% người trong lứa tuổi 50 từng sử dụng ma túy trong đời họ. Nếu kể cả cần sa thì tỉ lệ này lên đến 85%.

Vào thời gian còn là sinh viên, gần phân nửa trong số họ từng dùng ma túy so với 40% người Mỹ lứa tuổi đại học ngày nay.

Về thuốc lá thì người trẻ ngày nay hút ít nhất so với mọi thời, với 20.5% sinh viên cho biết họ hút thuốc trong năm 2015 so với 44.5% trong năm 1999

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Shares

20 queries in 1.238 seconds.