Nghi vấn gạo nhựa xuất hiện ở TP.HCM: Kiểm tra cửa hàng bán gạo

Chiều 1.10, Đội quản lý thị trường quận Phú Nhuận (Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM) đã kiểm tra cửa hàng bán gạo để làm rõ thông tin nghi vấn gạo nhựa mà dư luận xôn xao trong hai ngày qua.

Nghi vấn gạo nhựa xuất hiện ở TP.HCM: Kiểm tra cửa hàng bán gạo

Shares

Cán bộ Đội quản lý thị trường quận Phú Nhuận kiểm tra cửa hàng bán gạo nghi có pha nhựa – Ảnh: Trung Hiếu

Theo đó, cửa hàng bán gạo cho chị Ngô Hoàng Phương Đông (nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM), người phản ánh số gạo nghi pha nhựa, có tên H.A nằm trong hẻm ở đường Huỳnh Văn Bánh. Chủ cửa hàng là ông Đ.N.C. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng còn khoảng 1,7 tấn gạo đủ các chủng loại nhưng chủ cửa hàng không trình được hóa đơn.

Riêng về lô gạo nghi pha nhựa, ông C. cho biết mua của một đại lý gạo ở quận 8, với số lượng gần 700 kg. Tại thời điểm kiểm tra, số gạo trên đã được bán hết. Khi nghe tin chị Đông phản ánh gạo có vấn đề, ông C. đã sang xin đưa toàn bộ 20 kg gạo về nhưng chị Đông không đồng ý. Ông C. đã xin 1 kg để về nhà kiểm tra, nấu thử.

1

Niêm phong khoảng 200 gram gạo thu được, số gạo niêm phong này được chủ cửa hàng xin của chị Đông để kiểm tra và dùng thử – Ảnh: Trung Hiếu

“Hai ngày này tôi nấu thử khoảng 800 gram ăn không có vấn đề gì. Số lượng gạo 700 kg tôi bán cho 30-40 khách hàng mà không thấy ai phản ánh, ngoại trừ chị Đông”, ông C. nói.

Đưa mẫu gạo đi phân tích

Chiều 1.10, chị Ngô Hoàng Phương Đông đã đưa mẫu gạo tới Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM để kiểm tra, phân tích. Kết quả sẽ có sau 7-10 ngày.

Hiện 200 gram gạo còn lại đã được Đội quản lý thị trường quận Phú Nhuận lập biên bản thu giữ. Riêng đại lý gạo ở quận 8, ông Giang Kim Sơn, Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Phú Nhuận, cho hay sẽ thông qua Chi cục Quản lý thị trường TP chỉ đạo Đội quản lý thị trường quận 8 kiểm tra phối hợp.

Trước đó, trao đổi với PV chiều 30.9, bà U., chủ đại lý gạo ở quận 8 xác nhận có bán cho ông C. gần 700 kg gạo. Số gạo trên được bà U. mua của một đại lý ở Gò Công (Tiền Giang). Đại lý này thu mua gạo thông qua hệ thống hàng xáo.

Bà U. cho biết thêm lô gạo trên có tên gọi Nàng Hoa. Đây là loại gạo dẻo, thơm và khá khó nấu. Nếu nấu hơi ít nước gạo sẽ khô, không chín nhưng nếu dư ít nước gạo sẽ nhão và có một vài hạt sẽ chín không đều.

Theo Thanh niên

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.