Nghi phạm đánh bom Bangkok có công thức chế tạo bom

Ngày 3.9, cảnh sát Thái Lan xác nhận danh tính của nghi phạm thứ hai (bị bắt ngày 1.9) là Yusufu Meerailee và cho biết người này có mang theo mẫu giấy ghi công thức chế tạo bom, theo CNN.

Nghi phạm đánh bom Bangkok có công thức chế tạo bom

Shares

Tướng lĩnh, quan chức Thái Lan tưởng niệm nạn nhân tại đền Erawan

“Những hoá chất này dễ dàng mua hợp pháp ở mọi nơi. Nhưng khi kết hợp, chúng trở thành hợp chất dễ bắt lửa có thể làm ngòi nổ. Cạnh đó, công thức này có thể dùng để tăng tầm sát thương của bom”, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, Prawut Thavonsiri cho biết.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tiết lộ tên nghi phạm thứ nhất (bị bắt ngày 29.8) là Adem Karadak. Hai người này thuê chung căn hộ (nơi Adem bị bắt) và đều sử dụng giấy tờ giả.

Trong diễn biến liên quan, theo Bangkok Post cảnh sát vừa bắt thêm một người Hồi giáo Thái Lan là Kamarudeng Saho, 38 tuổi, tại tỉnh Narathiwat (miền nam Thái Lan) vì nghi dính líu vụ đánh bom. Người này đã liên lạc qua điện thoại với nghi phạm nữ Wanna Suansan đang bị truy nã.

Phó chỉ huy cảnh sát Thái Lan, Chakthip Chajinda đã ra lệnh Cục phòng chống tội phạm (CSD) theo dõi “nhất cử nhất động” của 3.000 người Duy Ngô Nhĩ tại Thái Lan, bất kể quốc tịch Trung Quốc hay Thổ Nhĩ Kỳ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.