Nghi can sát nhân ở Mỹ bỏ trốn về Trung Quốc, bị bắt tại Hồng Kông

0
4

Hình nghi can Deyun Shi do Sở Cảnh Sát Los Angeles County cung cấp. (Hình: Los Angeles County Sheriff’s Department via AP)

Một công dân Trung Quốc, bị tình nghi giết hai mạng người ở Los Angeles, đã trốn về Trung Quốc, theo nguồn tin cảnh sát Mỹ hôm Thứ Bảy. Thế nhưng theo nhật báo Oriental Daily ở Hồng Kông, nghi can đã bị bắt ở cựu thuộc địa của Anh hôm Thứ Bảy.

Ông Deyun Shi, 44 tuổi, bị nghi là giết hai thiếu niên, tuổi từ 14 tới 15, ở một căn nhà tại Arcadia, một thành phố thuộc Los Angeles County, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Tờ báo ở Hồng Kông cho biết ông Shi bị bắt khi đang ngồi trên chiếc máy bay mang số 897 của hang Cathay Pacific, chuẩn bị rời Hồng Kông, và sau đó được đưa đến một bệnh viện để thẩm định sức khỏe tâm thần.

Trước đó, nữ phát ngôn viên Sara Rodriguez của Sở Cảnh Sát Los Angeles County, cho Reuters biết họ tin rằng ông Shi đã lên phi cơ về lại Bắc Kinh.

Hai thiếu niên trên là cháu của ông Shi, bị các “vết thương do vật nhọn gây ra,” đã được cảnh sát địa phương khám phá vào trưa ngày Thứ Sáu, theo phát ngôn viên Rodriguez.

Nghi can Shi, người cảnh sát coi là “có vũ trang và nguy hiểm,” cũng bị truy nã trong một vụ tấn công người phối ngẫu xảy ra hôm Thứ Năm, theo nguồn tin trên.

Hiện có hồ sơ của hàng chục ngàn người dân Trung Quốc đang chờ đợi bị trục xuất vì vi phạm Luật Di Trú Mỹ, kể cả khoảng 900 trường hợp được coi là có hành vi bạo lực, nhưng chưa trả về được vì chính quyền Trung Quốc chậm chạp trong việc hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Reuters cho hay vấn đề này đã làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Trung Quốc không có thỏa thuận dẫn độ với Mỹ nhưng lại đòi Mỹ phải giao trả những công dân của họ bị tình nghi bỏ trốn các cuộc điều tra tội tham nhũng ở trong nước.

:NV:

comments

SHARE