Nghi can bị bắt trong vụ vợ chồng bác sĩ gốc Hoa bị giết khủng khiếp

Nghi can bị bắt trong vụ vợ chồng bác sĩ gốc Hoa bị giết khủng khiếp

Shares

Vợ chồng bác sĩ Weidong Han bị sát hại có thể vì lý do tài chánh.

Các điều tra viên của Sở Cảnh Sát Santa Barbara County đã bắt được một thanh niên bị nghi là kẻ có trách nhiệm trong vụ giết chết ba người, trong số đó có một bé gái mới có 5 tuổi. Nghi can bị bắt tại San Diego vào sáng sớm thứ Sáu. Nạn nhân là gia đình của một bác sĩ chuyên về châm cứu và thuốc Bắc.

Trước đó, nhà chức trách khám phá gia đình này đã chết vào hôm thứ Tư, sau khi vài người thân đề nghị cảnh sát đến kiểm tra tại ngôi nhà trong khu phố thượng lưu 4600 trên đường Greenhill Way.

Hai người làm việc với ông Han đã không thấy ông đến văn phòng vào buổi sáng thứ Tư. Khi đến trước nhà ông, họ thấy cánh cửa bị cậy phá. Sau đó họ báo cảnh sát và đề nghị cảnh sát hãy đến điều tra. Lần cuối cùng mà cả ba nạn nhân được thấy còn sống là chiều tối thứ Ba.

Các nạn nhân được xác định là bác sĩ Weidong Henry Han, 57 tuổi; vợ ông là Huijie Yu, 29 tuổi; và con gái của họ là Emily Han.

Khi các cảnh sát viên đã được phái đến ngôi nhà ấy, ngay lập tức họ biết tội ác đã xảy ra. Họ phải đứng ở bên ngoài căn nhà, liên lạc về sở và đợi cho tới khi tòa án ký một tờ trát ra lệnh lục soát, cho phép họ được vào bên trong.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Kelly Hoover cho biết, “Các thám tử của sở cảnh sát đang làm việc 24/24 giờ, để xác định ai là người chịu trách nhiệm gây ra tội ác khủng khiếp này. Các thám tử đang dò theo mọi manh mối. Họ không loại trừ bất cứ khả năng nào. Nhưng những dấu chỉ ban đầu cho thấy rằng đây không phải là một cuộc tấn công ngẫu nhiên.”

Ở trong nhà, các cảnh sát viên tìm thấy gia đình bị sát hại rất kinh hoàng. Nhà chức trách không cho biết ba người trong gia đình ông Han đã bị giết như thế nào, nhưng họ có cho biết là rất tàn bạo.

Vào chiều thứ Sáu, cảnh sát cho biết họ bắt Pierre Haobsh, 27 tuổi, ngụ tại Oceanside, Hạt San Diego, vào khoảng 12:30 sáng thứ Sáu. Cảnh sát cho biết họ tịch thu một khẩu súng tay 9 mm và tài sản mà họ nói là của gia đình nạn nhân trong xe của Pierre Haobsh. Nghi can bị bắt khoảng 32 tiếng sau khi xác được khám phá.

Các thám tử tin rằng Pierre đã có một thương vụ kinh doanh với ông Han, và sự sát hại mà cảnh sát nói là rất “độc ác” có thể có liên quan đến quyền lợi tài chánh.. Trong lúc còn điều tra thêm, cảnh sát nói rằng vụ này còn một số chi tiết phức tạp cần được làm rõ trong thời gian tới, và cuộc điều tra chưa kết thúc. Bác sĩ Weidong Han điều hành chẩn y viện Herb Clinic Santa Barbara, hành nghề y học Trung Hoa và mở một tiệm thuốc Bắc.

Chẩn y viện này nằm cách chừng ba dặm từ ngôi nhà trong đó bác sĩ Han và gia đình ông bị giết chết. Hồ sơ của Hạt Santa Barbara cho thấy ông Han mua ngôi nhà ấy trong năm 2012.

Theo trang web của chẩn y viện của ông Han, ông sinh ra trong một gia đình có nhiều bác sĩ, và ông đã viết nhiều cuốn sách. Với tư cách là một chuyên gia thảo dược, ông đã tạo ra “những công thức thảo dược cá nhân” cho các bệnh nhân của ông.

Cô con gái Emily là một học sinh mẫu giáo ở trường tiểu học Foothill Elementary School, ở cách ngôi nhà ấy chỉ hai dặm.

Nhiều bệnh nhân của ông Han là người da trắng lớn tuổi. Họ nói rằng ông rất giỏi và rất tốt. Cái chết của ông cũng gây rúng động trong giới bán thuốc Bắc và dược thảo trong vùng.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.