Nghi án vợ bỏ thuốc hạ độc chồng: Bi kịch của mối tình sét đánh

Sau buổi gặp mặt 3 ngày, Phi đưa Huệ về nhà xin cưới. Vì yêu quá nhanh nên chỉ được hơn 1 tháng thì hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Sau nhiều lần hợp – tan, anh Phi yêu cầu vợ li hôn. Suýt chút nữa anh này bỏ mạng dưới bàn tay tàn độc của vợ.

Nghi án vợ bỏ thuốc hạ độc chồng: Bi kịch của mối tình sét đánh

Shares

Phan Trường Phi kể lại bi kịch hôn nhân của mình.

Sự việc anh Phan Trường Phi (SN 1985, trú xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An) suýt chết vì bị vợ đầu độc diễn ra được 5 hôm nhưng vẫn khiến người dân trong xóm bàng hoàng.

Trong con mắt của hàng xóm, láng giềng thì Đậu Thị Huệ (SN 1988) – vợ Phi ăn nói hỗn hào, lười nhác nhưng không ai nghĩ Huệ cả gan bỏ thuốc diệt chuột vào thức ăn của chồng.

Mối tình “điện xẹt” và sóng gió hôn nhân

Phi ở xã Nghi Lâm, Huệ ở xã Nghi Công bên cạnh. Phi đi làm ăn trong Nam, Huệ ở nhà. Thực ra cũng chẳng biết nhau nhưng một thời gian nhắn tin, gọi điện tán tỉnh, hai bên quyết định gặp mặt nhau. Sau buổi gặp mặt đúng 3 ngày thì Phi đưa Huệ về nhà đám cưới. Mặc cho nhiều người can ngăn nhưng Phi và Huệ vẫn quyết tâm đến với nhau. Do gia cảnh khó khăn nên chỉ đăng kí kết hôn trên xã, cặp đôi dự định vào Đắc Lắc làm thuê rồi làm đám cưới sau.

Tuy nhiên, chung sống với nhau mới hơn 1 tháng thì hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, đám cưới bị hoãn lại. Sau khi cãi nhau, Huệ bỏ sang Lâm Đồng còn Phi thì bỏ về quê. “Một thời gian sau thì cô ấy liên tục gọi điện, nhắn tin xin hàn gắn tình cảm. Một năm sau thì hai vợ chồng quay lại với nhau. Được 1 tuần thì hai vợ chồng đưa nhau về Lâm Đồng nhưng chỉ hòa thuận được một thời gian lại cãi vã. Em buồn quá bỏ đi Vũng Tàu mấy hôm rồi về”, Phi kể.

Huệ mang thai nên về nhà nội sinh sống. Giữa năm 2012, khi đứa con cứng cáp, Phi về quê đón vợ con vào Lâm Đồng. Tưởng có đứa con tình cảm vợ chồng sẽ tốt lên nhưng những ngày êm ấm chỉ kéo dài được 3 tháng. Lần này, Huệ thu xếp đồ đạc, “trả” con lại cho chồng rồi đi.

“Khi đó con bé N. mới được 1 tuổi. Em vừa đi làm vườn vừa chăm con. Để có thêm tiền trang trải cuộc sống, ngày đi làm, tối vừa trông con, vừa lột giấy báo gói rau kiếm từng nghìn lẻ để nuôi con. Khi con bé được 2 tuổi thì Huệ lại nhắn tin, gọi điện xin về. Em giận vợ nhưng thương con, mọi người cũng bảo, tha thứ cho vợ để con bé không phải thiệt thòi”, Phi kể tiếp.

1
Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Huệ xin chồng đưa con về ngoại chơi nhưng Phi không đồng ý nhưng lợi dụng lúc Phi đi làm thì Huệ ôm con về quê. Ăn Tết xong, Huệ để con lại cho bà ngoại rồi bỏ vào Đồng Nai. Phi lại về đón con vào. 3 tháng sau, Huệ lại xin nối lại tình cảm nhưng lần này Phi không đồng ý và đưa ra đề nghị li hôn để giải thoát cho nhau.

“Nghe nói đến chuyện li hôn nên Huệ đồng ý ngay. Cô ấy còn nói từ giờ trở đi, cô ấy yêu ai, lấy ai em không được can thiệp. Cô ấy ôm con đi theo nhưng liên tục nhắn tin “khủng bố” em. Lúc thì bảo trả con cho em, lên mà nhận về. Em bức xúc quá lên bắt xe đến, tát cho mấy cái rồi đưa con về. Cô ấy có nhờ công an sở tại can thiệp để giành quyền nuôi con. Nghĩ thương con bé mới hơn 2 tuổi đầu đã phải xa mẹ nên em đồng ý nhưng bắt cô ấy phải viết cam kết chăm lo cho con”, Phi kể.

“Giờ không còn tình nghĩa vợ chồng gì nữa hết. Em sẽ quyết ly hôn. Còn tội trạng của Huệ, pháp luật muốn xử thế nào thì xử”, Phi cho hay.

Sau khi giành được quyền nuôi con, Huệ đưa con về “ăn vạ” nhà mẹ chồng. Mẹ chồng bị đau chân nhưng tất cả việc lớn bé trong nhà Huệ chẳng thèm nhúng tay. Hàng xóm thấy ngứa mắt, góp ý thì Huệ chửi. Bà hàng xóm Hoàng Thị Xuân lắc đầu ngán ngẩm: “Có lần, nó (Huệ – PV) còn chửi bà Lan (mẹ Phi – PV) là “bày mãi không nghe, hay nói tôi tọng đá vào họng đấy”. Bà Lan có mảnh vườn nhưng không có sức làm nên để vợ chồng tôi cày, bà Lan trồng rau một phần, Huệ không đồng ý nên chửi bới. Nó còn đòi “cuốc mặt” tôi nếu tiếp tục làm vườn của bà Lan”.

Nghi án đầu độc chồng bằng thuốc chuột

Từ Lâm Đồng, Phi được hàng xóm “báo cáo” về sự mất nết, hỗn hào của vợ đối với mẹ mình nhưng công việc lu bu quá nên vẫn chưa thể về. Ngày 23/3, khi sắp xếp công việc hòm hòm, Phi về quê để giải quyết dứt điểm chuyện gia đình. Chẳng còn tình cảm gì với nhau nên phương án li hôn lại được đưa ra một lần nữa.

Sáng ngày 26/3, hai vợ chồng Phi quyết định nói chuyện rõ ràng với nhau. Phi đề nghị li hôn, ngẫm nghĩ một lúc Huệ cũng đồng ý với điều kiện “lúc nào tòa gọi anh phải chở em đi”. Đơn li hôn chưa viết nhưng cuộc hôn nhân chớp nhoáng coi như đã có hồi kết.

2
Bà Phan Thị Lan ngán ngẩm về cô con dâu lười nhác, hỗn hào và đã từng đòi “tọng đá vào họng” mẹ chồng.

Phi qua nhà chị gái chơi, được mời ở lại uống rượu nhưng từ chối mà chỉ nhờ chị gái ra chợ mua cho ít lòng lợn về nấu thức ăn. Phi nhớ lại: “Khi em xào lòng bằng bếp ga ở nhà trên thì Huệ cũng xách ấm nước xuống nhen củi để nấu. Thiếu gia vị nên em xuống nhà bếp để lấy thì thấy cô ấy đi ra. Khi em lên nhà trên thì thấy Huệ bước từ trong nhà ra. Như có linh tính báo, em lấy cái đèn pin lại bếp soi, phát hiện trên chảo lòng có một lớp bột màu nâu. Hỏi cô ấy có bỏ gì vào nồi thức ăn không thì cô ấy bảo không. Nói qua nói lại một lúc, cô ấy bảo “em không bỏ gì vào hết. Không tin thì anh cứ xào đi em ăn cho. Em cũng đang muốn chết đây”.

Nghi ngờ thức ăn có vấn đề, Phi đòi đi báo công an thì bị Huệ chạy ra níu chân “Em lỡ dại”. Phi vẫn quyết tâm đi báo công an, Huệ chạy vào nhà rút sợi dây điện “anh mà đi em chết trong nhà cho anh xem”. Tuy nhiên, lời đe dọa của Huệ không cản được bước chân Phi. Huệ chạy ra bảo “thì anh đi báo công an đi, em đi tý việc, lát về nói chuyện sau” rồi phóng xe đi mất.

Nhận được trình báo, Công an huyện Nghi Lộc cử người xuống khám nghiệm hiện trường và thu giữ 1 gói thuốc diệt chuột còn nguyên và một gói đã sử dụng hết, chỉ còn vỏ. Mẫu thức ăn cũng được gửi đi giám định.

3

Nghi can Đậu Thị Huệ – kẻ đã thừa nhận việc mua thuốc chuột về đầu độc chồng.

Sau 3 ngày bỏ trốn, chiều ngày 29/3, Huệ được gia đình bên ngoại đưa về nhà chồng xin lỗi nhưng không được nhà chồng tha thứ. Công an xã Nghi Lâm có mặt, vận động Huệ đi đầu thú. Tối cùng ngày, Đậu Thị Huệ đến cơ quan điều tra đầu thú.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Huệ cho biết, trong quá trình chung sống, hai vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Huệ thường xuyên bị chồng “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân”. Uất ức dồn nén lâu ngày, trong một lần đi chợ, Huệ mua hai gói thuốc diệt chuột về chờ cơ hội đầu độc chồng.

Theo Đại tá Trần Sỹ Phàng – Trưởng Công an huyện Nghi Lộc, hiện đơn vị này đang chờ kết quả giám định mẫu thức ăn và chất bột màu nâu trong gói thuốc diệt chuột để có hướng xử lý tiếp theo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.