Nghệ sĩ Anh Dũng qua đời, về với vợ Phương Thanh

NSƯT Anh Dũng, nguyên Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, người từng đóng trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt và phim Cô gái trên sông, Kỷ niệm đồi trăng ... đã từ trần ở tuổi 64 vào hồi 16 giờ 18 phút ngày 30/4/2015 sau một thời gian hôn mê sâu.

Nghệ sĩ Anh Dũng qua đời, về với vợ Phương Thanh

Shares

Nghệ sĩ ưu tú Anh Dũng

Theo VNN, bị tai biến từ giữa tháng 3, diễn viên Anh Dũng đã rơi vào trạng thái hôn mê kể từ đó cho đến ngày ông vĩnh viễn ra đi. Bạn bè và người thân đã chuẩn bị trước tinh thần cho tình huống xấu nhất nhưng vẫn không khỏi bàng hoàng khi người diễn viên tài hoa đã vĩnh viễn ra đi vào đúng ngày 30/4.

Lễ viếng NSƯT Anh Dũng sẽ được tổ chức từ 11h30 đến 13h ngày 5/5 tới tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng Hà Nội. Linh cữu của ông sẽ được gia đình đưa về nghĩa trang quê nhà tại Mễ Sở, Hưng Yên.

Phát biểu trên VNN ngay khi vừa hay tin dữ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát nói: “Tôi rất buồn khi nghe tin Anh Dũng đã mất vì anh ấy là 1 diễn viên tài năng. Chúng tôi không chỉ là bạn nghề mà còn cùng quê. Ngày mùng 5 tới chúng tôi sẽ đưa Dũng về an nghỉ tại quê hương”.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát nói bà rất thích cách diễn của nghệ sĩ Anh Dũng. Năm 2009 bà từng mời diễn viên Anh Dũng tham gia 1 vai trong phim ‘Nhìn ra biển cả’ nhưng ông tỏ ra rất khó khăn trong việc học thuộc thoại.

NSƯT Anh Dũng và cố NSND Phương Thanh từng được biết tới là một trong những cặp đôi đẹp của màn ảnh Việt. Tình cảm vợ chồng son sắt của 2 vợ chồng nghệ sĩ luôn khiến công chúng ngưỡng mộ thì vào ngày 13.2.2009, NSND Phương Thanh đột ngột qua đời sau cơn tai biến mạch máu não khi chưa đầy 53 tuổi. Đau đớn chưa nguôi, thì 19 ngày sau, nghệ sĩ Anh Dũng lại chịu đại tang mất mẹ. Liên tiếp những nỗi đau khiến ông gần như suy sụp hoàn toàn.

Vợ chồng diễn viên Anh Dũng là những gương mặt nghệ sĩ được khán giả Việt Nam yêu mến. Nếu như khán giả ấn tượng với nghệ sĩ Phương Thanh với vai diễn tướng cướp Hiền “cá sấu” trong phim Tội lỗi cuối cùng – vai diễn giúp chị giành giải Bông sen vàng tại liên hoan phim quốc gia lần thứ 5 thì NSƯT cũng không hề kém cạnh.

Ông đã để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ qua nhiều vai diễn trong các bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như:Cô gái trên sông, Kỷ niệm đồi trăng… cùng hàng trăm vai diễn trên sân khấu kịch, trong đó có vai con cả ông Trương Ba trong Hồn Trương Ba da hàng thịt hayvai Matsu trong vở Matsu – Kẻ sống ngoài vòng pháp luật cùngnhiều vai diễn trên truyền hình. Bộ phim truyền hình gần nhất mà ông tham gia là Vệt nắng cuối trời, trong vai một người cha mẫu mực hết lòng chăm lo cho gia đình.

Sau khi nghệ sĩ Phương Thanh qua đời và cũng thôi giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nghệ sĩ Anh Dũng ít tham gia phim ảnh hơn.

Một số hình ảnh của vợ chồng nghệ sĩ Anh Dũng – Phương Thanh:

Anh Dũng và Phương Thanh trong phim Kỷ niệm đồi trăng

Phương Thanh, Anh Dũng, phim ảnh, hôn nhân,

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.