Ngày càng nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Ngày 26-6, một bác sĩ Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian gần đây BV liên tục tiếp nhận trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngày càng nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Shares

Bé Nguyễn Thành Danh đang được các y, bác sĩ chăm sóc tại Khoa Nhi.

Bé trai này được phát hiện trong phòng trọ ở khu dân cư Thuận Giao (thị xã Thuận An) bị một phụ nữ ngoài 20 tuổi mới thuê phòng để lại. Mọi người trong khu trọ chờ mãi thấy mẹ cháu bé không quay lại nên đã đưa đứa trẻ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương nhờ chăm sóc. Bé trai nặng 2,8kg (khoảng 1 tháng tuổi). Bệnh viện đã tạm đặt tên cho cháu bé là Nguyễn Thành Danh.

Trước đó, ngày 14-5, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng tiếp nhận sản phụ khai tên Hà Thị H. (21 tuổi, ngụ Thanh Hóa) đẻ rơi con. Nhưng 10 ngày sau, chị H rời khỏi bệnh viện, để lại đứa trẻ không có người chăm sóc. Lúc nhập viện chị H khai tên cha và cho biết cả hai đều là công nhân tại một công ty. Do không có người chăm sóc nên bé được bệnh viện đặt tên Nguyễn Thành Tâm.

Ngày 13-6, chị Kim Thị P. (33 tuổi, quê Trà Vinh) đến bệnh viện Đa khoa Bình Dương sinh thường được một bé trai rất kháu khỉnh. Sau khi sinh, chị P đã bỏ trốn khỏi bệnh viện để lại bé trai, được các bác sĩ tạm đặt cho cái tên Triệu Phi Long.

Theo Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, từ đầu năm 2015 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 15 bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.