Ngất ngây với lễ khai mạc SEA Games 28

Tối nay, lễ khai mạc SEA Games 28 đã được nước chủ nhà Singapore tổ chức thành công rực rỡ.

Ngất ngây với lễ khai mạc SEA Games 28

Shares

Gói gọn trong 2 tiếng đồng hồ, lễ khai mạc SEA Games 2015 hội đủ mọi yếu tố từ màu sắc, âm thanh đến ánh sáng đồng thời chuyển tải được đầy đủ ý tưởng mang đặc trưng của nước chủ nhà Singapore và tinh thần thể thao cao thượng của Hội đồng thể thao Đông Nam Á.
Đúng như lời hứa, Singapore đã biến đêm khai mạc SEA Games trở thành một ngày hội ánh sáng với các màn trình diễn liên hoàn cực kì ấn tượng. Bắt đầu với lịch sử hình thành Singapore đến sự xuất hiện của linh vật Nila, tất cả đều tiệm cận với sự hoàn hảo và khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.
Tiếp sau màn trình diễn nghệ thuật ngắn gọn ban đầu là cuộc diễu hành của 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games lần này. Các đoàn bước ra sân khai mạc theo thứ ABC. Đâu tiên là Brunei, tiếp đến là Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar… Đoàn Việt Nam đi áp chót, trước đoàn “chốt sổ” là chủ nhà Singapore.
Ở kỳ SEA Games lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV tham dự 268 nội dung của 28 trong 36 môn thi đấu tại đại hội. Mục tiêu của đoàn là giành từ 56 đến 65 HCV và góp mặt trong top 3 toàn đoàn. VĐV điền kinh Quách Công Lịch có vinh dự cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam.
2 3
Sau phần diễu hành, Tổng thống Singapore, Tony Trần Khánh Viêm tuyên bố khai mạc SEA Games 28. Tiếp đó, chương trình nghệ thuật chính của lễ khai mạc được bắt đầu với 5 chương. Chương 1 mang tên ADN, với thông điệp ADN là dấu ấn của mỗi cá nhân và ADN cũng là yếu tố kết nối mỗi con người với nhau.
Chương 2 mang tên Sự tưởng tượng bắt đầu. “Sự tưởng tượng” mang thông điệp trí tưởng tượng của trẻ em là không biên giới, sức tưởng tượng là vô biên và chính sự tưởng tượng sẽ kiến tạo tương lai.
Chương 3 mang tên Thể hiện tuổi trẻ. Chương này mang thông điệp chúc mừng tiếng nói, hi vọng và giấc mơ của tuổi trẻ. Và đầu tiên, những điều này phải được thể hiện ở các lĩnh vực như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật…
4 5 6 7 8
Chương 4 mang tên “Thể thao và thành phố” được trình diễn trên nền nhạc bài Ordinary (Thường nhật) – một trong ba bài hát chính thức của SEA Games 28. Chương này mang đến lời vinh danh, ghi nhận nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, cũng như gia đình đã ủng hộ họ trên khắp tất cả các thành phố tại Đông Nam Á.
9 10
Chương cuối mang tên “Singapore trong sân vận động” với thông điệp Singapore chào đón các khách mời, kết nối họ với nhau như là một cử chỉ của tình bạn hữu, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.
Sau màn trình diễn nghệ thuật hoành tráng, ngọn đuốc SEA Games được các VĐV chuyền tay vào sân vận động. Cuối cùng, ngọn đuốc được huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad và con trai Irfan Ahmad mang đến chân đài lửa và đốt cháy. Cùng lúc, một loạt pháo hoa được bắn lên báo hiệu SEA Games 28 chính thức khai mạc.

28th SEA Games Singapore 2015 - National Stadium, Singapore - 5/6/15 Opening Ceremony - Fandi Ahmad (R) and Irfan Fandi during the Torch Relay TEAMSINGAPORE SEAGAMES28 Mandatory Credit: Singapore SEA Games Organising Committee / Action Images via Reuters

Fireworks ending the pre show of the 28th SEA Games Opening Ceremony at Singapore National Stadium on 05 June 2015 (Photo by Nyan Fu Keong / Sport Singapore)

28th SEA Games Singapore 2015 - National Stadium, Singapore - 5/6/15 Opening Ceremony - General view of fireworks TEAMSINGAPORE SEAGAMES28 Mandatory Credit: Singapore SEA Games Organising Committee / Action Images via Reuters

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.