“Ngằn ngặt” tiếng khóc của bé 18 tháng tuổi bị tai nạn giao thông!

“Mẹ… mẹ ơi… mẹ ơi…” - Tiếng khóc gọi mẹ cứ ngằn ngặt trong nỗi sợ hãi và đau đớn của đứa bé mới 18 tháng tuổi khiến bất cứ ai nghe thấy đều quặn thắt nỗi xót xa! Vì phút sơ sẩy của người lớn mà em phải nằm băng bó trên giường bệnh với nguy cơ di chứng suốt đời.

“Ngằn ngặt” tiếng khóc của bé 18 tháng tuổi bị tai nạn giao thông!

Shares

Bé Hằng khóc ngằn ngằn trên giường bệnh với toàn thân băng bó, chị Lan (mẹ bé) đau xót bên con thơ

Vào Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chiều 12/11, chúng tôi chứng kiến cảnh bé Nguyễn Minh Hằng (ở xã Võ Lao, huyện Vân Bàn, tỉnh Lào Cai) nằm vật vã trên giường bệnh với toàn thân phải băng bó.

Mới 18 tháng tuổi, bé Hằng đã phải nằm viện nhiều ngày nay vì bị đa chấn thương, bị gãy đùi, cẳng chân và gãy hở đốt bàn chân từ 1-5 do tai nạn giao thông.

Chị Đỗ Thị Phong Lan (mẹ của bé Hằng) ôm đứa con bé bỏng vào lòng và kể về ngày con bị tai nạn: “Tôi đi dạy học, vì không có người trông con nên đã thuê một người đến nhà để lo giúp. Trong khi dẫn con đi chơi ngoài cổng, cô ấy đã không theo sát và rời tay con ra, không biết con đi ra lòng đường từ lúc nào. Ô tô đi nhanh trên đường đã không phanh kịp và con bị bánh xe sau cán nát chân”.

Đã 3 tuần con nằm viện, chị Lan không rời con nửa bước. Trong lòng người mẹ trẻ ấy đau đáu nỗi đau đớn của con thơ và nước mắt cứ lăn dài trên má. Mới 18 tháng tuổi, bé Hằng bị ám ảnh vì tai nạn khi trong suy nghĩ còn chưa hiểu giao thông là gì. Và dù mẹ đang ở kề bên, nhưng con vẫn không dứt tiếng khóc gọi “mẹ ơi, mẹ ơi!”.

Các bác sỹ điều trị cho bé cho biết tình hình sức khỏe đang có tiến triển nhưng do chấn thương quá nặng nên chưa biết bao giờ mới có thể ra viện. Dù đã và đang nỗ lực hết sức để điều trị cho bé Hằng, nhưng một điều trăn trở luôn thường trực với các bác sỹ đó là khả năng di chứng trên thân thể sẽ đeo đẳng em bé suốt đời.

1

Em Thái Thanh Trúc bị ô tô gây tai nạn khi đang đạp xe đi học

Một trường hợp đau thương khác cũng đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – em Thái Thanh Trúc (8 tuổi, quê Thanh Hóa). Với dáng người nhỏ thó, ít ai nghĩ rằng hàng ngày em Trúc phải tự đạp xe đạp đi học. Trên chính cung đường đến trường ấy, chiếc ô tô đi ngược chiều lao từ trên dốc xuống đã gây ra tai nạn cho em.

Theo các bác sỹ, em Trúc nhập viện trong tình trạng hoại tử cẳng chân, gãy xương đùi trái . Vụ tai nạn tuy không đe dọa đến tính mạng của em Trúc, nhưng với thương tích này thì có thể chân trái của em Trúc sẽ bị hỏng hoàn toàn…

2

Chiều 12/11, ông Khuất Việt Hùng (áo xanh) – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia – đến Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông

Nạn nhân trong vụ tai nạn trên cầu vượt Hà Nội vẫn hôn mê sâu

Trong vụ tai nạn giao thông đêm 8/11 tại cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà (Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hiền (30 tuổi) – một trong những nạn nhân của vụ tai nạn đó vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu tại Khoa Gây mê hồi sức, trong khi chồng chị đã tử vong ngay đêm xảy ra tai nạn.

Bác sĩ Đỗ Danh Quỳnh – Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức – cho biết: Chị Hiền nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bị rách gối bên phải, trước gối, mặt trước chân trái, biến dạng khớp tay, gãy xương đốt chân, gãy đốt bàn chân phải… Hiện đã được phẫu thuật và băng bó nhưng chị Hiền vẫn đang hoảng loạn, nếu thông báo việc chồng đã mất thì e rằng nạn nhân sẽ bị sốc, nguy hại đến sức khỏe.

3C

Chị Hiền vẫn bị hôn mê sâu và vẫn chưa biết chồng mình đã chết

“Các bác sĩ vẫn tích cực theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Những gì là hiện đại nhất như máy thở, máy trợ tim, thuốc cần thiết…đều được ưu tiên giành cho bệnh nhân này, để giúp bệnh nhân có thể tự thở mà không cần máy trong vòng vài ngày tới” – bác sỹ Đỗ Danh Quỳnh cho hay.

Bố đẻ của chị Hiền tâm sự: Trong cơn mê sảng, con tôi vẫn gọi tên chồng. Vì lo con bị sốc nặng nên gia đình vẫn chưa thông báo việc chồng nó đã mất, nhưng cũng rất trăn trở vài ngày tới đây sẽ phải nói với con thế nào vì không thể giấu mãi tin dữ này với con!

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.