Ngăn chặn buôn bán trẻ sơ sinh trong bệnh viện

Bộ Y tế vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, TP, đề nghị các cơ quan này nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn việc buôn bán trẻ sơ sinh trong bệnh viện.

Ngăn chặn buôn bán trẻ sơ sinh trong bệnh viện

Shares

Một trẻ sơ sinh bị bắt cóc tại Bệnh viện phụ sản T.Ư đã được cơ quan công an tìm thấy và trả lại cho gia đình – Ảnh: Thái Sơn

Theo đó, cần tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở y tế trên địa bàn để chấn chỉnh việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện; đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong các cơ sở y tế; theo dõi, phát hiện để phối hợp, xử lý kịp thời các hành vi xâm hại trẻ sơ sinh trong cơ sở y tế.

Các đơn vị y tế cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn, có hình thức tuyên truyền thông tin về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp chống tội phạm.

Bộ Y tế cho biết vừa qua tại một số cơ sở y tế tỉnh, TP đã xảy ra hiện tượng kẻ xấu trà trộn, dùng các thủ đoạn để bắt cóc trẻ sơ sinh cho các mục đích khác nhau, trong đó có việc buôn bán trẻ sơ sinh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.