Ngăn chặn bầu cử, Boko Haram chặt đầu 23 người Nigeria

Phiến quân Hồi giáo Boko Haram đã chặt đầu ít nhất 23 người và phóng hỏa nhiều nhà cửa tại làng Buratai, Đông Bắc Nigeria vào đêm trước ngày diễn ra cuộc tổng tuyển cử quan trọng tại nước này ngày 28/3.

Ngăn chặn bầu cử, Boko Haram chặt đầu 23 người Nigeria

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, vụ việc trên xảy ra khoảng 23h đêm 27/3 (giờ địa phương). Khi người dân đang chìm vào giấc ngủ, các tay súng Boko Haram đã tràn vào làng Buratai, châm lửa đốt nhà và chặt đầu những người định chạy trốn.

“Các tay súng nghi là quân nổi dậy đã tấn công làng Buratai vào đêm thứ 6. Chúng chặt đầu 23 người và đốt cháy nhiều nhà. Ít nhất một nửa số nhà trong làng đã bị đốt cháy”, Mohammed Adamu, đại diện làng Buratai, cách thủ phủ Maiduguri của Borno 200km nói.

Một y tá tại bệnh viện ở thị trấn Biu gần đó cho biết, đã có 32 người dân làng Buratai được đưa tới cấp cứu do bị thương vì súng bắn và bị bỏng. Theo nữ y tá này, “những người bị thương nói có rất nhiều người đã bị bọn tấn công chặt đầu”.

Hiện cũng chưa rõ liệu vụ tấn công vào đêm 27/3 có liên quan gì đến cuộc bầu cử ngày 28/3 tại Nigeria hay không nhưng trước đó thủ lĩnh Boko Haram Abubakar Shekau từng tuyên bố sẽ phá hoại cuộc bầu cử này.

Theo Times of India

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.716 seconds.