Ngắm kho vũ khí đồ sộ chống khủng bố của Nga (1)

Khám phá kho vũ khí tối tân của Bộ Nội vụ Nga trong hoạt động tác chiến chống khủng bố qua phóng sự ảnh của tác giả Vitaly Kuzmin.

Ngắm kho vũ khí đồ sộ chống khủng bố của Nga (1)

Shares

Trong khuôn khổ triển lãm an ninh quốc phòng Interpolitex-2015, Bộ Nội vụ Nga đã giới thiệu hàng loạt mẫu vũ khí tối tân dành cho các hoạt động bảo vệ an ninh nội địa và chống khủng bố đang được các đơn vị đặc nhiệm Nga thực hiện trong suốt thời gian qua. Trong ảnh là dòng xe bọc thép chở quân Astais Patrol-A 4×4 do công ty quốc phòng Astais của Nga phát triển.

1

Nó được phát triển dựa trên khung gầm xe tải Kamaz-43502 với khả năng chở theo tối đa 10 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị, Patrol-A được trang bị hệ thống giáp bảo vệ tiêu chuẩn của Quân đội Nga có thể chống lại các súng bộ binh hạng nhẹ 7,62mm kể cả súng bắn tỉa.

2

Trọng lượng của Patrol-A khoảng 12,7 tấn và có khả năng hoạt động ở nhiều loại địa hình khác nhau. Ngoài ra dòng xe bọc thép này cũng được Astais thiết kế theo dạng module nhằm thuận tiện chuyển đổi mục đích sử dụng khi cần thiết.

3

Trong ảnh là dòng xe chiến thuật vượt địa hình Okhotnik vốn được thiết kế dành cho các đơn vị đặc nhiệm Nga hoạt động tại các khu vực có địa hình phức tạp

4

Okhotnik có trọng lượng tối đa gần 2 tấn và có thể chở theo 4 binh sĩ cùng trang bị. Do đòi hỏi khả năng cơ động nên Okhotnik có hệ thống giáp bảo vệ khá hạn chế chủ yếu phía trước phần đặt động cơ của xe.

5

Nó có thể di chuyển tối đa với vận tốc lên tới 105km/h với phạm vi hoạt động có thể đạt tới 600km.

6

Một mẫu phương tiện chuyên dụng khác được các đơn vị an ninh thuộc Bộ Nội vụ Nga sử dụng là 1994-SDCH được thiết kế dựa trên dòng xe vượt địa hình bánh xích SBU-2411.

7

Một trong những trang bị vũ khí đặc biệt Bộ Nội vụ Nga – xe bọc thép chở quân BTR-80 vốn là một trong những dòng xe bọc thép chở quân chủ lực của Quân đội Nga hiện nay.

8

Các biến thể BTR-80 của Bộ Nội vụ Nga đa phần đều là BTR-80S và chúng được trang bị hệ thống vũ khí chính gồm một tháp pháo 14.5mm và súng máy đồng trục 7.62mm.

9

Trong ảnh là xe cứu hỏa đặc dụng MT-LBU-GPM-10 của Bộ Nội vụ Nga được phát triển dựa trên khung gầm xe bọc thép đa năng MT-LBU.

10

MT-LBU-GPM-10 có thiết kế khá đặc biệt khi lính cứu hỏa có thể ngồi bên trong xe điều khiển trực tiếp vòi rồng bên ngoài để dập tắt các đám cháy từ xa.

11

Tiếp theo là dòng xe hỗ trợ kỹ thuật SIM-2 của Bộ Nội vụ Nga. Nhiệm vụ chính của nó là giúp hỗ trợ triển khai xây dựng các trạm thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, cũng như sửa chữa các hệ thống thông tin cũ.

12

SIM-2 được đặt trên nền tảng khung gầm đặc chủng Ural-4320 6×6, nó cũng được trang bị một cần xúc cỡ nhỏ dành cho việc thi công ngoài ra SIM-2 cũng có thể được tích hợp với các loại modul đa dụng phục vụ cho nhiều loại nhiệm vụ khác nhau.

13

Một trang bị không thể thiếu của các đơn vị an ninh Nga là xe đặc chủng chống bạo động được phát triển dựa trên khung gầm đặc chủng KAMAZ-53.605.

14

Trang bị chính của dòng xe chống bạo động này là hai vòi rồng có khả năng phun nước áp suất cao nhằm giải tán các đám đông quá khích, bên cạnh đó phần thân và kính xe của nó cũng có khả năng chống đạn hoặc các vụ nổ nhỏ.

15

Trong ảnh là một dòng xe đặc chủng chống bạo động khác của Bộ Nội vụ Nga có tên Tornado được đặt trên khung gầm xe tải Ural-4320. Tuy nhiên toàn bộ phần thân của nó đã được bọc thép và phía trên mũi xe được lắp thêm lưỡi ủi nhằm loại bỏ vật cản.

16

Tornado cũng được trang bị hệ thống vòi rồng phun nước áp suất cao bên cạnh đó nó còn được tích hợp hệ thống ống phóng bắn đạn hơi cay cùng một cần cẩu đa dụng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.