Ngại mua BCS, dùng túi nilon khi ‘yêu’, cặp đôi sinh viên cấp cứu

Cặp đôi sinh viên ở Hà Nội vừa phải nhập viện cấp cứu vì dùng túi nilon thay cho bao cao su trong lúc quan hệ...

Ngại mua BCS, dùng túi nilon khi ‘yêu’, cặp đôi sinh viên cấp cứu

Shares

Quan hệ tình dục không an toàn nguy hiểm đến sức khỏe

Do ngại ngùng, đôi bạn trẻ không dám đi mua bao cao su mà sử dụng túi nilon trong lúc quan hệ. Hậu quả của việc làm thiếu kiến thức này khiến cả hai phải nhập viện điều trị.

Mong muốn tránh thai nhưng e ngại mua bao cao su trong lần quan hệ tình dụcđầu tiên, cặp đôi cùng là sinh viên đã sử dụng túi nilon để “bảo vệ”. Sau lần quan hệ đó, cả hai đã phải nhập viện trong tình trạng đau, tổn thương nghiêm trọng cơ quan sinh dục.
Nạn nhân trong sự việc hy hữu nói trên là Nguyễn Văn Hùng và Phạm Thị Mai, hiện là sinh viên tại Hà Nội. “Tai nạn” xảy ra trong lần đầu tiên cả hai quan hệ tình dục.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, hai sinh viên cho biết, vì ngại ngùng nên không dám đi mua bao cao su để sử dụng. Thay vào đó, cả hai nghĩ ra cách dùng túi nilon thay cho bao cao su để phòng tránh thai.

Các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng túi nilon trong khi “yêu” bởi túi nilon dày, không co giãn, có thể mất vệ sinh… nên khi cọ sát dễ làm trầy xước bộ phận sinh dục, gây nhiễm trùng, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc bệnh viện Thận Hà Nội cho biết khi khám, cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục nghiêm trọng, bị trầy xước, chảy máu do túi nilon cọ sát khi quan hệ. Bệnh nhân được xử lý vết thương, dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Bác sĩ cho rằng: “Việc dùng túi nilon thay bao cao su khi làm “chuyện ấy” là rất thiếu kiến thức về sức khỏe tình dục”. Chuyên gia này cảnh báo: “Túi nilon dày, không co giãn, chưa kể không đảm bảo sạch khi quan hệ dễ mang vi khuẩn đẩy sâu vào vùng âm đạo của người phụ nữ gây viêm nhiễm”. Ngoài ra, do không có độ đàn hồi ôm bám, nó còn là nguyên nhân gây tổn thương, trầy xước vùng sinh dục do cọ sát.

Bác sĩ Lương chia sẻ, để bảo hộ đúng cách, cần phải dùng bao cao su do được thiết kế riêng cho “chuyện ấy” để đảm bảo hiệu quả, cảm giác và không có nguy cơ cho sức khoẻ. “Các bạn trẻ tuyệt đối không nên có những hành vi tình dục không an toàn, có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su không chỉ giúp tránh thai hiệu quả mà phòng được nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục”, BS Lương cho hay.

Một nghiên cứu về kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thaibao cao su ở 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tên địa bàn Hà Nội do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội thực hiện (năm 2014) cho thấy, hầu hết bạn trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua. Gần 90% sinh viên biết về biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về biện pháp tránh thai này còn hạn chế. Trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục, nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su khi quan hệ lần đầu; 25% bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nếu phải đi mua bao cao su.

Các chuyên gia chia sẻ, các bạn trẻ cần hiểu rằng, biết sử dụng biện pháp tránh thai an toàn là thể hiện tính tránh nhiệm với bạn tình và đó là kiến thức cơ bản cần có cho cuộc sống lứa đôi.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.