Ngạc nhiên tên lửa đa nhiệm lắp ráp chưa tới 1 tiếng

Với công nghệ module, tên lửa đa nhiệm CVW101 Flexis có thể lắp ráp ngay trên tàu chiến với thời gian chưa tới 1 tiếng, trong khi bình thường phải mất 1 tháng.

Ngạc nhiên tên lửa đa nhiệm lắp ráp chưa tới 1 tiếng

Shares

Công nghệ tên lửa đa nhiệm CVW101 Flexis này do Tập đoàn tên lửa châu Âu MBDA thiết kế nhằm sử dụng trong việc lắp ráp tên lửa tiến công đa nhiệm cho các lực lượng.

1

CVW Flexis được thiết kế theo dạng module để có thể thực hiện theo yêu cầu của từng nhiệm vụ cụ thể như tầm bắn, đầu đạn, hệ thống dẫn đường, khả năng tác chiến và tùy thuộc vào phương tiện sẽ triển khai nó.

2

Theo đó, tên lửa Flexis được chia thành từng module riêng biệt nhưng có sự gắn kết chặt chẽ với nhau giữa các bộ phận.

3

Vì vậy, người ta có thể dễ dàng tháo rời các bộ phận của tên lửa một cách khá đơn giản.

4

Khi yêu cầu tiến công một loại mục tiêu nào đó, người ta cũng dễ dàng lắp các mô đun như đầu đạn, hệ thống dẫn đường…cho phù hợp với phương tiện mang và các nhiệm vụ cụ thể khác nhau.

5

CVW101 Flexis có thể được lắp ráp và triển khai ngay tại một căn cứ không quân hoặc thậm chí là từ một tàu sân bay với thời gian chưa tới một giờ đồng hồ trong khi theo công nghệ truyền thống, việc lắp ráp tên lửa hoàn chỉnh phải mất thời gian khoảng một tháng.

6

Tập đoàn MBDA sẽ phát triển 3 biến thể tên lửa đa nhiệm Flexis khác nhau gồm loại có đường kính 0,18m, dài từ 1,8 đến 3m; biến thể đường kính 0,35m với chiều dài 3,5m và biến thể đường kính 0,45m, dài 5,5m.

7

Tuy nhiên, tập đoàn này sẽ ưu tiên tập trung phát triển biến thể nhỏ nhất của Flexis do tính hữu dụng của nó.

8

Biến thể nhỏ này sẽ rất hữu ích khi được mang trên máy bay và linh hoạt trong tiến công các mục tiêu trên không mà khó bị đánh chặn.

9

Các mẫu biến thể tên lửa này đều được tích hợp sẵn hệ thống giám sát đặc biệt cũng như khả năng đối phó tác chiến điện tử.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.