Nga xem xét cấm 200 quan chức EU và Mỹ nhập cảnh Nga

Mỹ đứng đầu danh sách đen này, bao gồm Chủ tịch Hạ viện John Boehner.

Nga xem xét cấm 200 quan chức EU và Mỹ nhập cảnh Nga

(ảnh Flickr)

Truyền thông Nga hôm 19/3 đưa tin, hơn 200 chính trị gia và quan chức thuộc Liên minh châu Âu và Mỹ đã bị đưa vào danh sách những người nước ngoài bị cấm nhập cảnh vào Nga.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Ngoại giao Nga nói với tờ Izvestia: “Danh sách các công dân nước ngoài bị từ chối quyền nhập cảnh vào Liên bang Nga cũng tương tự như các danh sách đen có ở Liên minh châu Âu và các quốc gia NATO. Mỹ đứng đầu danh sách này với hơn 60 người”.

Theo nguồn tin trên, danh sách này bao gồm Chủ tịch Hạ viện John Boehner, Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Harry Reid, Phó trợ lý Tổng thống Mỹ Caroline Atkinson, các cố vấn Daniel Pfeiffer và Benjamin Rhodes, cũng như các thượng nghị sĩ John McCain và Bob Menendez.
Nga vốn đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với một số công dân đến từ các nước Mỹ, Liên minh châu Âu và các nước khác vào mùa xuân 2014. Động thái này nhằm phản ứng lại các chế tài trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga do việc Crimea được sáp nhập vào Nga cũng như tình hình khủng hoảng tại Đông Ukraine./.

Theo /VOV.VN/theo Sputnik

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.766 seconds.