Nga vượt qua khủng hoảng kinh tế một cách khó tin

Chủ tịch Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) – ông Suma Chakrabarti – vừa tiết lộ rằng, Nga có thể vượt qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế một cách khó tin, khi tình trạng suy thoái của nền kinh tế này sẽ sẽ sớm chuyển sang tăng trưởng trong một năm rưỡi tới.

Nga vượt qua khủng hoảng kinh tế một cách khó tin

Shares

Nền kinh tế Nga bắt đầu lao dốc từ năm 2014, khi đồng rúp của nước này mất một nửa giá trị so với đồng USD, trong bối cảnh giá cầu toàn cầu sụt giảm và các nước phương Tây áp dụng những biện pháp trừng phạt kinh tế nặng nề đối với Nga, vì cáo buộc Moscow can dự vào cuộc khủng hoảng Ukraine.
“Hiện giờ, tôi có thể hy vọng rất rõ ràng rằng, tình trạng suy thoái của nền kinh tế Nga sẽ kết thúc trong vòng 18 tháng tới. Thời gian qua là giai đoạn vô cùng khó khăn ở Nga, và nó đã ảnh hưởng tồi tệ cho cả các nước láng giềng”, ông Chakrabarti bày tỏ trước báo giới.
Vị chủ tịch của EBRD cũng nhấn mạnh rằng, những khu vực chịu ảnh hưởng tiêu cực từ sự suy thoái của nền kinh tế Nga gồm có Trung Á, Đông Âu và vùng Caucasus. Từ đó có thể thấy, sự ổn định của nền kinh tế Nga có vai trò hết sức quan trọng trong khu vực.
Ngoài ra, ông Chakrabarti cũng nói thêm rằng, hầu hết dự báo của các chuyên gia EBRD sẽ sớm được đăng tải công khai vào cuối tuần này.Theo Anninhthudo

Shares

22 queries in 1.877 seconds.