Nga ưu tiên mở rộng hợp tác quân sự với Trung Quốc

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng việc mở rộng quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên, trong cuộc gặp quan chức Trung Quốc bên lề diễn đàn an ninh cấp cao ở Singapore.

Nga ưu tiên mở rộng hợp tác quân sự với Trung Quốc

Shares


Phái đoàn quân sự Nga – Trung gặp mặt bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore. Ảnh: Xinhua

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng việc mở rộng quan hệ với Trung Quốc giữa các Bộ Quốc phòng của chúng ta là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi”, Tassdẫn lời Thứ trưởng Anatoly Antonov hôm qua nói trong cuộc gặp ông Tôn Kiến Quốc, phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại Singapore.

Ông Antonov đánh giá cao việc tăng cường tiếp xúc Nga – Trung và cho biết phía Nga hài lòng với kết quả các cuộc diễn tập hàng hải chung, chống khủng bố gần đây, trong đó các quân nhân Nga và Trung Quốc “cho thấy cấp độ hợp tác trên thực tiễn cao”.

Thứ trưởng Nga cho rằng các cuộc diễn tập này giúp cải thiện kỹ năng tác chiến và sự tín nhiệm của lực lượng vũ trang hai nước, thể hiện sự sẵn sàng của hai bộ Quốc phòng nhằm cùng nhau đối phó hiệu quả với những mối đe doạ và thách thức hiện đại.

Xinhua dẫn lời ông Tôn cho hay hai nước đang chứng kiến xu hướng phát triển mạnh mẽ về hợp tác quân sự, khi quan hệ tổng thể đang tiến triển tốt. Ông cho rằng hai bên đều đối mặt với tình hình an ninh quốc tế phức tạp hơn và cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.