Nga tuyên bố tên lửa S-400 khôi phục trật tự vùng trời Syria

Việc Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria đã giúp cải thiện tình hình trên không phận quốc gia Trung Đông này.

Nga tuyên bố tên lửa S-400 khôi phục trật tự vùng trời Syria

Shares

Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 28/12 dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev, cho biết, sự xuất hiện của hệ thống phòng không S-400 Nga ở Syria đã giúp an ninh trên không phận quốc gia Trung Đông này được cải thiện đáng kể.

Trước đó, hôm 24/12, sau khi cường kích Su-24 của Nga bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Moscow đã quyết định đưa hệ thống phòng không S-400 tới Syria.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở ở Washington (Mỹ) mới đây có bài phân tích nhận định, với tầm bắn 400km, S-400 có khả năng theo dõi hàng loạt các căn cứ tại khu vực, trong đó có hai căn cứ không quân thiết yếu của Mỹ là Incirlik (Thổ Nhĩ Kỳ) và Al-Shaheed Muwaff¬aq Salti (Jordan).

“Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 có khả năng kiểm soát toàn bộ không phận Syria, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, miền nam Jordan, một phần không phận quan trọng của Israel cùng với Lebanon và đảo Cyprus”, Viện Nghiên cứu Chiến tranh phân tích: “Với tầm bắn 400 km, S-400 đủ khả năng định vị, ngắm bắn các máy bay chiến đấu đậu đỗ tại một số căn cứ không quân của Mỹ và Liên quân ở khu vực, trong đó có Incirlik”.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.