Nga tung các hệ thống tên lửa hạt nhân chiến lược ra tập trận

Mười trung đoàn tên lửa hạt nhân chiến lược cơ động của Nga mới đây đã được điều động trên khắp lãnh thổ nước này để tham gia các cuộc tập trận, Sputnik đưa tin ngày 26/1.

Nga tung các hệ thống tên lửa hạt nhân chiến lược ra tập trận

Shares

Một hệ thống tên lửa chiến lược của Nga (Ảnh: Sputnik)

Các hệ thống tên lửa hạt nhân chiến lược được triển khai bao gồm hệ thống tên lửa Topol, Topol-M và RS-24 Yars.

RIA Novosti trích dẫn một báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các trung đoàn tên lửa trên sẽ tham gia các cuộc tập trận triển khai và tái triển khai lực lượng trên bộ, sử dụng các khí tài được ngụy trang và việc bảo vệ các bệ phóng tên lửa khỏi các thách thức tấn công tiềm năng.

Ngoài ra, các đơn vị bảo vệ bệ phóng tên lửa cũng tham gia tập trận cùng các xe chống tấn công phá hoại Typhoon-M có trang thiết bị điều khiển các máy bay không người lái.

Các cuộc tập trận lần này còn bao gồm việc diễn tập vượt qua vùng lãnh thổ có bom mìn, đánh bại các cuộc tấn công trên bộ và trên không cũng như tiến hành phóng các tên lửa mô phỏng. Hiện, có khoảng 20 đơn vị tên lửa trên khắp lãnh thổ Nga thường xuyên tham gia các cuộc tập trận khác nhau.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ tiến hành hơn 100 cuộc tập trận kỹ chiến thuật và tập trận đặc biệt trong năm 2016, trong đó có các cuộc tập trận đánh chớp nhoáng.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.