Nga triệu đại sứ Pháp sau vụ 43 cổ động viên bị bắt

Ngày 15/6, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Pháp tại Nga Jean-Maurice Ripert tới để phản đối về việc 43 cổ động viên Nga bị bắt giữ tại EURO 2016.

Nga triệu đại sứ Pháp sau vụ 43 cổ động viên bị bắt

Shares

Lực lượng an ninh Pháp và các cổ động viên Nga ở Lille (Pháp) (Ảnh: Reuters)

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập đại sứ Pháp tại Nga Jean-Maurice Ripert tới” để phản đối việc bắt giữ 43 cổ động viên Nga, đồng thời cảnh báo rằng hành động này của Pháp có thể “làm trầm trọng thêm quan hệ giữa Pháp và Nga”, đài BBC đưa tin hôm nay 16/6.

Đại sứ Pháp được Nga triệu tập tới để bày tỏ sự không hài lòng về những hành động mang tính “phân biệt đối xử” chống lại các cổ động viên Nga khi có mặt tại Pháp để cổ vũ giải Euro 2016.

Quyết định trên của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi cảnh sát Pháp tiến hành bắt giữ các cổ động viên Nga khi họ đang đi trên một chuyến xe buýt từ thành phố Marseille đến Lille (Pháp) để đón xem trận đấu tiếp theo có sự tham gia của đội tuyển Nga tại vòng chung kết EURO 2016.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi hành động chặn xe buýt và bắt giữ các cổ động viên Nga của Pháp là “hoàn toàn không thể chấp nhận”. Trước đó, ông Lavrov có thừa nhận phản ứng của các cổ động viên Nga tại Pháp “không được tốt cho lắm”, tuy nhiên ông cho rằng đó là do họ bị nhóm cổ động viên nước ngoài khiêu khích trước.

Về phần mình, Pháp khẳng định việc bắt giữ các cổ động viên Nga “hoàn toàn phù hợp với luật pháp”, đồng thời cho biết thêm rằng tất cả các cổ động viên bị bắt sẽ được đối xử công bằng.

Ngày 11/6, sau khi trận đấu giữa Nga và Anh trong khuôn khổ vòng chung kết EURO 2016 kết thúc, các cổ động viên Nga đã tràn sang phía khán đài của các cổ động viên Anh, gây ra vụ ẩu đả lớn tại thành phố Marseille. Cảnh sát Pháp sau đó đã chặn chiếc xe buýt chở cổ động viên Nga tại một khách sạn gần thành phố Marseille và bắt giữ những người này.

Theo BBC

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.