Nga triển khai tên lửa đạn đạo Iskander tới Viễn Đông

Nga đã bắt đầu thiết lập một lữ đoàn tên lửa đạn đạo Iskander cho Quân khu Đông đóng quân tại vùng lãnh thổ Trans-Baikal ở Đông Siberia và Viễn Đông Nga.

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Iskander tới Viễn Đông

Shares

Nga đang tiến hành huấn luyện nhân lực vận hành Iskander cho Quân khu phía Đông.

Thông tin này vừa được người phát ngôn của Quân khu Đông Đại tá Alexander Gordeyev cho biết hôm 20/7/2015.

“Đơn vị tên lửa của Quân khu Đông đã nhận được các hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander. Những hệ thống này đủ để thiết lập một lữ đoàn với hơn 50 thiết bị chiến đấu phần cứng”, Đại tá Gordeyev nói.

Công việc thiết lập lữ đoàn tên lửa Iskander đã bắt đầu được thực hiện tại một khu vực đặc biệt ở vùng Astrakhan ở phía Nam Nga. Trong đó kíp chiến đấu đã được đào tạo để vận hành các hệ thống phóng, vận tải và nạp đạn, cũng như các tổ hợp điều khiển và hỗ trợ kỹ thuật tên lửa.

“Hoạt động huấn luyện sẽ kết thúc vào tháng 9 năm nay với các cuộc tập trận chiến thuật và một bài tập bắn đạn thật. Sau đó các lính tên lửa sẽ cùng với hệ thống chiến đấu phần cứng của tên lửa theo đường sắt tới điểm đóng quân ở Buryatia”, người phát ngôn của quân khu tiết lộ.

Iskander vốn là hệ thống tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công các mục tiêu cỡ nhỏ và cỡ lớn ở khoảng cách xa tới 500 km, bất kể đó là mục tiêu tên lửa, rocket, đạn pháo tầm xa, máy bay và trực thăng, cũng như các trạm điều khiển và các trung tâm thông tin liên lạc.

Mỗi tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander gồm một hệ thống phóng, một xe tải nạp đạn, một thiết bị bảo dưỡng, một xe chỉ huy, một trạm thông tin, một hệ thống thiết bị đạn và các công cụ đào tạo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.