Nga triển khai siêu trực thăng tấn công Ka-52 tới Syria

Trực thăng Kamov Ka-52 sẽ có nhiệm vụ bảo vệ lực lượng của Nga triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim, gần thành phố Latakia của Syria, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và cứu trợ.

Nga triển khai siêu trực thăng tấn công Ka-52 tới Syria

Shares

Trực thăng tấn công Ka-52. (Ảnh: Theaviationist)

Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn thạo tin cho biết: “Trực thăng tấn công Ka-52 được trang bị hệ thống tác chiến điện tử tối tân Vitebsk sẽ được triển khai sớm tới Syria. Các máy bay này sẽ không chỉ giám sát các vị trí xung quanh sân bay Khmeimim mà còn tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ”.

Việc triển khai này cũng được cho là cơ hội để Không quân Nga thử nghiệm các công nghệ mới đó là hệ thống tác chiến điện tử tối tân Vitebsk.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Vitebsk có thể bảo vệ trực thăng Ka-52 tránh các mối đe dọa từ hệ thống phòng không ở cách xa tới hàng trăm km, đồng thời xác định đối tượng đang nhắm tới trực thăng, và có thể làm chệch hướng tên lửa được phóng ra từ một hệ thống phòng không cố định. Điều đặc biệt nữa đó là, khi trực thăng được trang bị Vitebsk, hệ thống này không chỉ bảo vệ trực thăng mà còn tạo ra hành lang bảo vệ mọi thứ xung quanh trong bán kính nhất định.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin Nga sẽ triển khai hoặc đã triển khai Ka-52 tại Syria. Cuối tháng 11 năm ngoái, hãng tin Sputnik đã đăng tải một đoạn video cho thấy trực thăng này hoạt động ở Syria.

Theo Theaviationist

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.