Nga triển khai pháo phản lực siêu mạnh bảo vệ Moscow

Hệ thống pháo phản lực Tornado-G cỡ 122mm sẽ thay thế hệ thống cũ BM-21 Grad. Tornado-G mạnh gấp 3 lần so với Grad về hiệu qủa chiến đấu, với độ sát thương cao hơn và còn được trang bị hệ thống định, dẫn đường tự động hiện đại.

Nga triển khai pháo phản lực siêu mạnh bảo vệ Moscow

Shares

Pháo phản lực phóng loạt Tornado-G bắn đạn liên hoàn trong một lần tập trận.

Tờ TASS dẫn lời Đại tá Oleg Kochetkov, phát ngôn viên Quân khu phía Tây Nga cho biết, hơn 20 đơn vị pháo phản lực Tornado-G đã được biên chế phục vụ trong Sư đoàn bộ binh cơ giới Taman và Sư đoàn xe tăng Kantemirovskaya thuộc Quân khu phía Tây Nga, đóng tại vùng Moscow.

“Hệ thống pháo phản lực Tornado-G cỡ 122mm sẽ thay thế hệ thống cũ BM-21 Grad. Tornado-G mạnh gấp 3 lần so với Grad về hiệu qủa chiến đấu, với độ sát thương cao hơn và còn được trang bị hệ thống định, dẫn đường tự động hiện đại”, người phát ngôn Quân khu Tây nói.

Hệ thống pháo phản lực mới có thể triển khai tác chiến nhanh hơn gấp 1,5 lần so với Grad. Hơn nữa nó có thể đánh mục tiêu trong một phạm vi mở rộng hơn nhiều lần.

Không chỉ thế, theo Armyrecognition, nếu BM-21 chỉ được nạp đạn từ phía sau và không có hệ thống tự động thì Tornado-G lại được thiết kế hoàn toàn tự động. Vận hành hệ thống này chỉ cần kíp chiến đấu 3 người thay vì 6 người như BM-21 Grad.

Trong tháng tới, các pháo thủ của Quân khu Tây sẽ tiến thành cuộc tập trận bắn đạn thật để kiểm tra lại một lần nữa hiệu quả của Tornado-G trước khi đưa vào tác chiến chính thức.

Theo Kiến Thức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.