Nga thử nghiệm “siêu” đạn tên lửa mới cho S-400

Quân đội Nga đang hoàn tất giai đoạn thử nghiệm đối mẫu đạn mạnh nhất trang bị cho tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

Nga thử nghiệm “siêu” đạn tên lửa mới cho S-400

Shares

Các tổ hợp S-400 của Nga vẫn chưa đạt được hoàn toàn sức mạnh vốn có của nó.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Nga đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng một loại đạn mới dành cho tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf với tầm xa hơn các phiên bản trước đó.

Cũng theo nguồn tin này, mẫu đạn tên lửa mới dành cho S-400 có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa hơn 400km so với các mẫu đạn 40N6 có tầm bắn xa nhất của S-400 hiện tại. Và việc đưa vào trang bị mẫu đạn tên lửa mới sẽ giúp Nga hoàn thiện hơn nữa hệ thống phòng thủ của nước này với nền tảng chính là các tổ hợp S-400 và S-300.

Vào tháng 7/2015, Tư lệnh lực lượng phòng không Nga Thiếu tướng Sergei Babakov từng tiết lộ với báo giới về cuộc thử nghiệm mẫu đạn mới dành cho tổ hợp tên lửa S-400 giúp nâng cao tầm bắn của hệ thống phòng không này, Babakov cũng khá lạc quan về chương trình phát triển đạn tên lửa này của S-400.

S-400 Triumf là tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa hiện đại nhất của Quân đội Nga hiện nay, nó chính thức được Nga đưa vào trang bị từ năm 2007 và được thiết kế để có thể tiêu diệt hầu như mọi mục tiêu trên không như tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình ngay cả khi đối phương sử dụng các biện pháp áp chế điện tử.

Mỗi tổ hợp S-400 có thể khóa cùng lúc 36 mục tiêu và điều khiển đồng thời 72 tên lửa tấn công. Đối với các mục tiêu khí động học S-400 sẽ sử dụng các loại đạn tên lửa có tầm bắn từ 3km đến 250km, trong khi đó đối với tên lửa đạn đạo là từ 5km đến 60km ở độ cao có thể lên tới 56.000m.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.