Nga “thay máu” loạt sản phẩm quốc phòng từ Ukraine

Nga đang lên kế hoạch thay hơn 50% các sản phẩm quốc phòng do Ukraine sản xuất bằng các thiết bị nội địa từ nay đến cuối năm 2015.

Nga “thay máu” loạt sản phẩm quốc phòng từ Ukraine

Shares

Quang cảnh vũ khí trưng bày la liệt tại Army-2015.

Tờ Sputniknews cho biết, Nga đã vạch ra kế hoạch thay thế hơn 50 phần trăm các sản phẩm quốc phòng do nước ngoài sản xuất đang có trong biên chế quân đội Nga bằng các sản phẩm được phát triển ở trong nước.

Đây là một trong những nỗ lực thực hiện chương trình thay thế nhập khẩu vũ khí quân sự Nga trong bối cảnh phương Tây đang áp đặt lệnh trừng phạt đối với ngành công nghiệp quốc phòng của nước này.

“Đối với các sản phẩm quân sự từ Ukraine, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế tới 53 phần trăm tổng số thiết bị tới cuối năm nay”, một đại diện của ngành công nghiệp phòng Nga cho biết hôm 31/7. Đồng thời vị đại diện giấu tên này còn cho biết, việc thay thế các sản phẩm quân sự nước ngoài sẽ chiếm tới 67 phần trăm tổng số thiết bị, sản phẩm vũ khí của Nga.

Đặc biệt, vị đại diện này nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang phát triển nhanh hơn ngay cả khi phương Tây áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga do cáo buộc nước này có liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Chúng tôi sẽ tái thiết lại các thiết bị quân sự già cỗi bằng chính khả năng của chúng tôi, chúng tôi không cần tới các sản phẩm từ Ukraine nữa”, vị đại diện trên nói.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.