Nga tham vấn Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn sự cố trên không

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục tham vấn đối tác Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tránh lặp lại các sự cố đối với các máy bay chiến đấu của hai nước ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tham vấn Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn sự cố trên không

Shares

Chiến đấu cơ Nga tại một căn cứ không quân Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, đại diện Bộ Quốc phòng Nga sáng nay 7/10 tiếp tục tham vấn với các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ về phòng, chống sự cố trong vùng trời thuộc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria.

“Sáng sớm hôm nay các chuyên gia quốc phòng thuộc Trung tâm Kiểm soát Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục tham vấn với đối tác Thổ Nhĩ Kỳ về việc thực hiện một cơ chế làm việc nhằm ngăn chặn sự cố trên vùng trời tại biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hôm 3/10, tiêm kích Su-30 của không quân nước này đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ một vài giây.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố trên là do điều kiện thời tiết không thuận lợi khi các chiến đấu cơ Nga thực hiện không kích mục tiêu “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) trên khu vực gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu khẳng định, vụ việc trên sẽ không gây căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước.

Theo người đứng đầu Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Moscow đã thông báo Ankara về vụ vi phạm của máy bay quân sự Nga trong không phận của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như đưa ra nguyên nhân và cam kết không để sự cố như vậy tiếp tục xảy ra.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.