Nga tăng gấp đôi số vụ phóng tên lửa đạn đạo

Năm 2016, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga sẽ tiến hành 16 đợt phóng tên lửa đạn đạo, tăng gấp đôi so với số vụ phóng mà lực lượng này thực hiện trong năm 2015.

Nga tăng gấp đôi số vụ phóng tên lửa đạn đạo

Shares

Một vụ thử tên lửa đạn đạo của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trang tin quân sự Vpk ngày 5/12 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga, Thiếu tướng Sergey Karakayev, cho biết, năm 2016, lực lượng sẽ tiến hành 16 đợt phóng tên lửa đạn đạo, tăng gấp đôi so với số vụ phóng trong năm 2015.

Năm 2015, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga tiến hành tám vụ phóng tên lửa đạn đạo: một vụ phóng được thực hiện nhằm kiểm tra khả năng điều hành của Lực lượng Vũ trang Nga, ba vụ thử nghiệm khả năng chiến đấu của các tên lửa chiến lược và ba vụ thử đối với các hệ thống tên lửa đang được triển khai. Một vụ phóng tên lửa khác liên quan tới hoạt động không gian.

“Các vụ thử được tiến hành không chỉ phục vụ lợi ích của Bộ Quốc phòng Nga, mà còn phục vụ lợi ích của những lực lượng thuộc các bộ và cơ quan khác của Nga”, Thiếu tướng Sergey Karakayev cho biết.

Cùng ngày, phát ngôn viên Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Đại tá Igor Yegorov, cũng cho biết, Nga có kế hoạch sẽ phóng thử khoảng 160 mẫu thuộc các loại vũ khí khác nhau, nhiều gấp đôi so với năm 2015.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga thành lập ngày 17/12/1959. Đơn vị này thuộc quân đội Nga, chuyên kiểm soát các tên lửa đạn đạo được bố trí trên khắp lãnh thổ.

Lực lượng này hiện sở hữu 6 hệ thống tên lửa, trong đó 3 hệ thống bố trí trên mặt đất và 3 hệ thống còn lại ở dưới lòng đất.

Theo Vpk.name

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.