Nga tăng gấp đôi số vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Các đơn vị tên lửa chiến lược của Nga (RVSN) trong năm 2016 dự kiến sẽ tăng gấp đôi số vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, hãng tin Interfax dẫn lời Đại tá Dmitry Andreev, phát ngôn viên RVSN cho biết hôm qua 10/1.

Nga tăng gấp đôi số vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Shares

(Ảnh minh họa: Sputnik)

“Năm 2016, dự kiến có 16 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, liên quan đến các thử nghiệm mẫu vũ khí tiên tiến vào mùa hè và kiểm soát sự sẵn sàng kỹ thuật của các hệ thống tên lửa trong biên chế”, ông Andreev cho biết. Năm 2015, RVSN đã thực hiện 8 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trong 16 đợt phóng này, 14 đợt nằm trong chiến lược phát triển tên lửa và đầu đạn mới. Hai đợt còn lại nằm trong chương trình nâng thời gian biên chế của hệ thống hiện có.

Một số vụ phóng thử có thể được tiến hành dành riêng cho việc phát triển RS-28 Sarmat, loại tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu lỏng hạng nặng mới nhất của Nga. Tên lửa Sarmat được nghiên cứu chế tạo từ năm 2009 và dự kiến sẽ thay thế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũ vào năm 2018.

Theo ông Andreev, trong tháng 1 này, RVSN dự kiến thử nghiệm khoảng 160 loại vũ khí mới, gấp đôi năm 2015.

Ngoài ra trong năm nay Lực lượng Tên lửa chiến lược cũng dự tính triển khai hơn 100 cuộc diễn tập tham mưu, chiến thuật và chuyên môn để duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất tại hơn 40 trung đoàn tên lửa và các đơn vị hậu cần, bảo vệ của lực lượng.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.