Nga sắp phóng siêu tên lửa đạn đạo Bulava

Nga đã lên kế hoạch thử nghiệm trong năm 2016 đối với siêu vũ khí cho lớp tàu hạt nhân tối tân của họ: tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava.

Nga sắp phóng siêu tên lửa đạn đạo Bulava

Shares

Ảnh minh họa

Tờ Sputnik hôm nay, dẫn nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp Nga cho biết, hạm đội Biển Bắc của Nga trong năm 2016 có kế hoạch phóng hai tên lửa đạn đạo “Bulava” nhằm vào mục tiêu đặt ở thao trường Kura tại bán đảo Kamchatka thuộc Nga.

“Thời gian chính xác của vụ phóng loạt Bulava, cũng như danh tính tàu thực hiện nhiệm vụ này hiện chưa được xác định. Có thể vụ phóng sẽ được tiến hành trong nửa đầu tiên của năm từ vùng biển Barents. Vụ phóng tên lửa từ dưới nước sẽ do tàu ngầm Yury Dolgoruky hoặc tàu ngầm Vladimir Monomakh, tờ Sputnik trích dẫn nguồn tin.

Yury Dolgoruky và Vladimir Monomakh đều là tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 955 Borey. Tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava với tầm bắn 8.000km và có khả năng mang theo 10 đầu đạn hạt nhân, được kỳ vọng là vũ khí chủ lực của lớp tàu này.

Được biết, tàu ngầm hạt nhân lớp Borey sẽ là nền tảng cho sức mạnh hải quân của Liên bang Nga trong những thập kỷ tới. Trên tàu được trang bị 16 tên lửa Bulava và mang 6-10 đầu đạn hạt nhân siêu thanh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.