Nga sản xuất giáp gốm cho siêu tăng T-14 Armata

Một công ty ở Novosibirsk đã bắt đầu sản xuất giáp gốm trang bị cho xe tăng T-14 Armata cùng một loạt xe thiết giáp mới của Nga.

Nga sản xuất giáp gốm cho siêu tăng T-14 Armata

Shares

Nga đang sản xuất số lượng lớn giáp gốm cho xe tăng T-14 Armata.

Thông tin trên vừa được hãng thông tấn Nga TASS ngày 5/6 cho biết. Theo đó, một hãng sản xuất ở Novosibirsk, Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các thành phần giáp gốm dùng cho gia đình xe thiết giáp thế hệ mới của nước này, gồm cả xe tăng T-14 Armata.

“Các công việc thử nghiệm giáp gốm trên sẽ hoàn thành trong năm nay. Tất cả các tính năng mong đợi về loại giáp này đã được xác nhận. Quá trình sản xuất hàng loạt đã được bắt đầu”, người phụ trách Cục thiết kế giáp gốm NEVZ-Ceramics Andrey Nikitin nói với TASS tại Diễn đàn phát triển công nghệ quốc tế Tekhnoprom lần thứ 3 vào ngày 5/6.

Tuy nhiên, ông Nikitin không tiết lộ cụ thể về số lượng sản phẩm. Chỉ biết các thành phần giáp gốm này sẽ được sử dụng cho các thiết bị chiến đấu dựa trên các nền tảng Armata, Kurganets và Boomerang của Nga. Trong đó những thiết bị mẫu được trình diễn tại Ngày kỷ niệm chiến thắng vào hôm 9/5 ở Moscow cũng đã trang bị các thành phần giáp gốm.

Nikitin cho biết, việc kết hợp các tấm giáp thép và gốm sẽ tăng cường khả năng bảo vệ cho xe bọc thép lên 50% so với các loại xe được trang bị hoàn toàn giáp bằng kim loại.

“Chẳng hạn như khi thử nghiệm một thiết bị trang bị giáp hỗn hợp thép-gốm 24 mm có khả năng chống được loại đạn 14.5 mm”, Nikitin nói. Ngoài ra việc trang bị lớp giáp gốm sẽ giúp giảm đáng kể trọng lực và trọng lượng của xe chiến đấu cũng cho phép nó tăng cường đáng kể khả năng cơ động.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.