Nga sẵn sàng đương đầu với chiến tranh hạt nhân

Moscow khẳng định, Lực lượng Tên lửa chiến lược nước này luôn sẵn sàng đương đầu và đẩy lùi các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Liên bang Nga dưới bất kỳ điều kiện nào.

Nga sẵn sàng đương đầu với chiến tranh hạt nhân

Nga khẳng định sẵn sàng đương đầu với mọi cuộc tấn công hạt nhân Nga khẳng định sẵn sàng đương đầu với mọi cuộc tấn công hạt nhân

Hãng RIA Novosti dẫn lời người đứng đầu Bộ chỉ huy Trung tâm Lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Thiếu tướng Andrei Burbin cho biết: “Nếu cần thiết để có thể đẩy lùi các cuộc tấn công hạt nhân, chúng tôi sẽ thực thi một cách kịp thời”.

Thiếu tướng Burbin khẳng định, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga được bố trí để không một đòn tấn công toàn cầu nào có thể vô hiệu hóa toàn bộ lực lượng của họ.

Người đứng đầu Bộ chỉ huy Trung tâm Lực lượng tên lửa chiến lược Nga nói thêm rằng, ông tin tưởng binh sĩ Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga luôn sẵn sàng đương đầu và đẩy lùi các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Liên bang Nga dưới bất kỳ điều kiện nào.

“Sẽ không có sự nghi ngờ và do dự. Nhiệm vụ sẽ được thực thi và hoàn thành”, tướng Burbin nhấn mạnh.

Vị tướng này cho biết thêm, đến năm 2020, 98% các hệ thống của Lực lượng Tên lửa chiến lược Liên bang Nga sẽ được nâng cấp mới.

Hiện đang có hơn 6.000 người phục vụ hàng ngày trong lực lượng này.

Hồi tháng 2/2015, trong 12 khu vực của Nga, từ Tver đến Irkutsk, hơn 30 trung đoàn thuộc Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tổ chức hàng loạt cuộc tập trận tên lửa quy mô lớn.

Cuộc tập trận nhằm kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ở mức độ cao nhất.

Theo Lenta/RIA Novosti

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.564 seconds.