Nga sẵn sàng bán tên lửa Klub cho tàu Molniya Việt Nam

Nga dường như sẵn sàng cung cấp tên lửa hành trình Klub cũng như hỗ trợ nâng cấp để lắp lên tàu tên lửa Project 12418 Molniya của việt Nam.

Nga sẵn sàng bán tên lửa Klub cho tàu Molniya Việt Nam

Shares

Tàu tên lửa Project 12418 Molniya.

Nga có thể cung cấp tên lửa hành trình mới cho tàu tên lửa Project 12418 Molniya của Hải quân Nhân dân Việt Nam, CEO Cục thiết kế Trung ương Hải quân Almaz Alexander Shlyakhtenko tuyên bố mới đây.

“Việt Nam đang chế tạo tàu tên lửa Project 12418 dựa trên giấy phép (của Nga) và đã yêu cầu Nga nâng cấp chúng. Họ đã yêu cầu trang bị cho tàu chiến hệ thống vũ khí mới, tên lửa hành trình chống hạm BrahMos hoặc Yakhont”, Shlyakhtenko nói.

Nó có thể là hệ thống tên lửa Klub, đó là phiên bản xuất khẩu của hệ thống tên lửa hành trình Kalibr, ông này nói thêm.

“Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu những thay đổi với Project 12418 một cách nhanh chóng mà không đình chỉ sản xuất”, CEO Almaz nói.

Nga và Việt Nam đã ký hợp đồng chuyển giao tàu tên lửa Project 12418 Molniya trong năm 2003. Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc do Nga đóng vào các năm 2007 và 2008. Sau đó, Việt Nam bắt đầu chế tạo tàu Molniya dựa trên giấy phép của Nga và đã hoàn thành 4 chiếc.

Tàu tên lửa Project 12418 trang bị tổ hợp tên lửa Uran, cũng như pháo hạm AK-176M 76mm, hai pháo phòng không AK-630M 30mm và tên lửa phòng không Igla.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.