Nga phát triển pháo phòng thủ bờ biển từ Koalitsiya-SV

Kinh nghiệm thu được từ dự án pháo tự hành Koalitsiya-SV sẽ được Nga dùng để phát triển tổ hợp pháo phòng thủ bờ biển mới.

Nga phát triển pháo phòng thủ bờ biển từ Koalitsiya-SV

Shares

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV.

Trao đổi với hãng thông tấn Ria Novosti, Cục trưởng Cục Thiết kế Burevestnik thông báo rằng, Nga đang phát triển một tổ hợp pháo phòng thủ bờ biển mới.

“Từ lâu, chúng tôi vẫn luôn luôn ưa thích các tổ hợp pháo phòng thủ bờ biển đã được hợp nhất vì giá thành chúng sẽ rẻ hơn… Trên quan điểm đó, những kinh nghiệm thu được trong suốt quá trình thiết kế tổ hợp pháo tự hành Koalitsiya-SV sẽ giúp ích cho bọn tôi rất nhiều trong việc phát triển những hệ thống pháo phòng thủ bờ biển mới”, Cục trưởng Cục thiết kế Burevestnik, ông Georgy Zakamennykh cho hãng thông tấn Ria Novosti biết.

Ông cho biết, bộ chỉ huy Hải quân Nga đã lên kế hoạch phác thảo các đặc điểm kỹ thuật của hệ thống tổ hợp pháo phòng thủ bờ biển mới trong hai tháng tới.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov thông báo kế hoạch chuyển đổi hệ thống pháo phòng thủ bờ biển mà hiện do lực lượng bộ binh sử dụng. Theo lời ông, hệ thống mới sẽ là bản nâng cấp của những cái hiện có và có sự điều chỉnh nhất định dành cho lực lượng Hải quân.

Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2015 trong các buổi tập trong lễ duyệt binh kỉ niệm 70 chiến thắng Phát xít Đức ở Quảng trường Đỏ.

Nhưng trước đó, hồi tháng 3/2015, 12 khẩu lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV đã được bàn giao cho Quân đội Nga để thử nghiệm.

Theo các kỹ sư quân sự Nga, hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV này có thể bao gồm đạn tầm xa có điều khiển diệt chính xác mục tiêu ở cự ly tới 70 km.

Còn các trang thiết bị tiêu chuẩn của tổ hợp trên bao gồm hệ thống bảo vệ NBC, đèn hồng ngoại nhìn ban đêm, màn hình điều khiển bằng máy tính dành cho từng thành viên trong ê kíp vận hành để theo dõi hoạt động bắn pháo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.