Nga phát triển chiến đấu cơ thế hệ 6: Không tự lượng sức?

Khi Sukhoi T-50 chưa được đưa vào biên chế thì Nga đã bắt đầu lên kế hoạch phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.

Nga phát triển chiến đấu cơ thế hệ 6: Không tự lượng sức?

Shares

Chưa xong Sukhoi T-50 Nga đã ôm mộng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho hay, Tổng công ty chế tạo máy bay Sukhoi của Nga đang bắt đầu xây dựng đề án phát triển dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 mới, đồng thời với việc hoàn thiện chiến đấu cơ thế hệ 5 Sukhoi T-50 trong năm nay.

“Tất nhiên, ở đây mọi công việc chỉ mới bắt đầu ở giai đoạn thiết kế ý tưởng cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 cho Không quân Nga và Sukhoi vẫn đang làm việc để hoàn thiện hơn nữa những chiếc Sukhoi T-50. Nhưng các thiết kế sư Nga luôn muốn nhìn xa hơn về tương lai và điều này luôn luôn được ủng hộ”, Phó Thủ tướng Rogozin cho biết.

Tuyên bố trên được đưa ra sau chuyến thăm của một phái đoàn chính phủ Nga do ông Dmitry Rogozin dẫn đầu đến văn phòng thiết kế của Sukhoi, nơi các quan chức Nga được giới thiệu những phát triển mới nhất của ngành công nghiệp hàng không Nga hiện tại.

Trước đó vào trong tháng 2, Tư lệnh lực lượng Không quân Nga – Đại tướng Viktor Bondarev cho hay các nguyên mẫu Sukhoi T-50 vẫn đang trải qua các bài thử nghiệm quan trọng cuối cùng của mình trước khi được đưa vào trang bị hàng loạt và quá trình trình này dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay.

Theo dự kiến Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp nhận những chiếc Sukhoi T-50 đầu tiên từ Sukhoi trong năm 2017 và từ đây cho đến lúc đó công ty này còn khá nhiều việc phải làm với dòng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.