Nga ồ ạt trang bị robot quân sự tiên tiến trong năm 2016

Các tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển, trên bộ, kết hợp cùng hệ thống máy bay không người lái hoàn toàn mới sẽ được trang bị cho Quân đội Nga ngay trong năm 2016.

Nga ồ ạt trang bị robot quân sự tiên tiến trong năm 2016

Shares

Quân đội Nga sẽ trang bị hàng loạt robot quân sự thế hệ mới trong năm 2016.

Thông tin trên được Thứ trưởng Quốc phòng Nga, tướng Pavel Popov cho biết khi trả lời phỏng vấn tờ Krasnaya Zvezda.

“Trong khuôn khổ công tác thiết kế và phát triển, Nga đang tiến hành thử nghiệm hệ thống robot tiên tiến dành cho mục đích quân sự thế hệ mới của nước này. Trong năm 2016, một số robot như vậy sẽ được trang bị cho quân đội”, tướng Popov khẳng định.

Theo thông tin của tướng Popov, các hệ thống robot rà phá bom mìn hiện đại đang được thử nghiệm quân sự tại các đơn vị công binh trên lãnh thổ Cộng hòa Chechnya và Ingushetia.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đang tiến hành thử nghiệm hàng chục tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển và trên đất liền, cùng với đó là hàng trăm tổ hợp thiết bị bay không người lái mà trước đó chưa từng tồn tại trong quân đội Nga.

Trước đó, đại tá Roman Kordiukov, phó vụ trưởng Vụ nghiên cứu khoa học và hỗ trợ công nghệ tiên tiến thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết tháng 2/2016 sẽ tổ chức một hội nghị về robot, với sự tham gia của hơn 150 tổ chức.

Dự kiến trong tháng 11/9/2016, các tổ hợp robot Nga sẽ được trình diễn trong quá trình diễn ra “Diễn đàn Quân đội 2016”.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.