Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân tấn công IS

Khẳng định có thể tiêu diệt “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bằng vũ khí thông thường, nên giới chức Nga cho rằng không cần thiết phải sử dụng vũ khí hạt nhân với IS.

Nga nói về khả năng dùng vũ khí hạt nhân tấn công IS

Shares

Hệ thống bom, tên lửa mà Su-24 của Nga có thể mang theo. Ảnh: IE

Hãng Tass hôm nay, ngày 9/12, dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow thấy không cần thiết phải sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại khủng bố IS.

“Có thể tiêu diệt họ bằng các vũ khí thông thường”, Ngoại trưởng Nga nói, đồng thời khẳng định việc sử dụng “vũ khí thông thường” phù hợp với học thuyết quân sự của Nga.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có quan điểm trên.

Tại buổi làm việc trực tuyến với quan chức Bộ Quốc phòng Nga vào hôm qua 8/12, Tổng thống Nga yêu cầu việc sử dụng cũng như kiểm tra tính hiệu quả của các loại vũ khí chính xác cao trong cuộc chiến chống IS.

Tổng thống Nga cũng khẳng định, các tên lửa tấn công IS không cần phải trang bị đầu đạn hạt nhân.

Trong diễn biến mới. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày hôm nay cũng cho biết ông sẽ thăm Moscow vào tuần tới để gặp giới lãnh đạo nước chủ nhà và tìm cách tạo động lực nhằm đạt được một cái kết cho cuộc nội chiến ở Syria.

Ngoại trưởng Kerry nói: “Tôi sẽ tới Moscow trong 1 tuần và gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như Ngoại trưởng Sergei Lavrov để bàn về vấn đề Syria và Ukraine”.

Theo Tass

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.