Nga nói gì về vụ oanh tạc cơ Tu-95MS xuất hiện gần Anh?

Hai oanh tạc cơ Tu-95MS của Nga hôm 14/4, đã xuất hiện gần biên giới Vương quốc Anh. Các tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh và F-16 của Không quân Đan Mạch đã được lệnh xuất kích ngăn chặn các máy bay này.

Nga nói gì về vụ oanh tạc cơ Tu-95MS xuất hiện gần Anh?

Shares

Oanh tạc cơ Tu-95MS

Hãng Tass sáng nay 15/4 dẫn lời Thiếu tướng Igor Konashenkov, Giám đốc cơ quan truyền thông và thông tin thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết: hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga xuất phát từ căn cứ không quân Engels đã thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ tuần tra trên vùng biển trung lập.

“Máy bay thực hiện chuyến bay tuần tra qua vùng biển trung lập gần Barents, biển Na Uy, Đại Tây Dương. Trong quá trình bay, máy bay ném bom Tu-95MS đã thực hiện việc tiếp dầu trên không từ máy bay IL-78. Thời gian bay là hơn 15 giờ đồng hồ”, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, trong quá trình bay tuần tra, máy bay ném bom Tu-95MS được sự hộ tống của tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 của Không quân Nga.

“Trên không phận quốc tế, các máy bay Nga cũng gặp tiêm kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh và chiến đấu cơ F-16 của Đan Mạch”, Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh thông báo nước này đã cho xuất kích các máy bay tiêm kích Typhoon để chặn 2 máy bay ném bom tầm xa của Nga gần không phận Vương quốc Anh.

Các chiến đấu cơ trên cất cánh từ căn cứ Lossiemouth ở Scotland. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Anh vừa tổ chức các cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển Scotland với sự tham gia của hơn 50 tàu chiến và tàu ngầm cùng 13.000 quân nhân đến từ 14 quốc gia

Các vụ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chặn máy bay Nga đã gia tăng từ năm ngoái trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa phương Tây và Moscow liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Tass

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.