Nga lộ thời điểm trình làng máy bay đánh chặn tối tân

Việc hiện đại hóa MiG-31, một trong những tiêm kích đánh chặn hàng đầu thế giới vẫn đang được tiến hành, nhưng sẽ từng bước được thay thế bằng các máy bay chiến đấu-đánh chặn thế kỷ 21, dự kiến xuất hiện sau năm 2026.

Nga lộ thời điểm trình làng máy bay đánh chặn tối tân

Tiêm kích đánh chặn MiG-31

Trang Sputnik ngày 12/3 dẫn lời Giám đốc điều hành của Tập đoàn chế tạo máy bay Nga MiG, ông Sergei Korotkov cho biết: “Việc hiện đại hóa MiG-31 vẫn đang được nhà nước ưu tiên, và sẽ kéo dài đến năm 2026. Sau đó, chúng tôi sẽ phát triển thế hệ máy bay đánh chặn kế tiếp”.

Theo ông Sergei Korotkov , các máy bay chiến đấu-đánh chặn của thế kỷ 21 của Nga sẽ xuất hiện sau năm 2026,.

Tổng giám đốc Sergey Korotkov cho biết, phòng thiết kế của MiG đang làm việc để có thể cho ra đời một thế hệ máy bay chiến đấu-đánh chặn mới.

MiG-31 biên chế trong lực lượng Không quân Nga, hiện được xem là tiêm kích đánh chặn hàng đầu thế giới, có thể đạt tốc độ Mach 3.1, hoạt động trong phạm vi 4.000 km, có thể thực hiện tốt nhiệm vụ trấn áp các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Mikoyan MiG-31 (NATO định danh là: Foxhound) là tiêm kích đánh chặn tầm xa siêu âm, có thể tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

Một biên đội bốn chiếc MiG-31 có thể kiểm soát không phận có chiều rộng 800 – 900km.

Theo Sputnik

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

82 queries in 0.478 seconds.