Nga lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5

Tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 của Nga được nhận định là sự thu nhỏ đáng kể về kích thước, trang bị khí tài dạng mô-đun so với tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4. Ngoài ra, các thiết bị không người lái dưới nước sẽ được triệt để tận dụng.

Nga lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5

Trang tin quân sự Vpk ngày 20/3 dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đố Viktor Chirkov cho biết, Nga đang bắt tay vào phát triển tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5.

“Theo kế hoạch phát triển tới năm 2050, chúng tôi đang phác thảo những yêu cầu thiết kế của thế hệ tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới.

Điều quan trọng là chúng tôi không tập trung vào phát triển đa dạng lớp tàu ngầm mới mà tập trung vào tính ứng dụng và hiệu quả của các hệ thống vũ khí trang bị cho tàu ngầm thế hệ mới”, Đô đốc Chirkov nói.

Tư lệnh Hải quân Nga cũng nhấn mạnh, quá trình phát triển tàu ngầm hạt nhân đòi hỏi thời gian, phụ thuộc vào vòng đời của các tàu ngầm hạt nhân đang sử dụng và cả công nghệ đóng tàu hiện tại.

“Chúng tôi đã nhận ra tiềm năng của các dòng tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm và tàu ngầm thông thường khi có thêm hỗ trợ của các đơn vị rô-bốt tự hành dưới nước”, Đô đốc Chirkov cho biết thêm.

Theo Vpk.name

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.492 seconds.