Nga kiểm tra đột xuất Lực lượng Tên lửa chiến lược

Lực lượng Tên lửa chiến lược của Nga đã bắt đầu một cuộc kiểm tra đột xuất về thực trạng và yêu cầu đảm bảo an toàn của các hệ thống vũ khí hạt nhân tại thành phố Yoshkar-Ola.

Nga kiểm tra đột xuất Lực lượng Tên lửa chiến lược

 Tên lửa cơ động Topol

Trang Sputnik ngày 4/3 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một Ủy ban thuộc Bộ Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược đã kiểm tra các đơn vị hỗn hợp có trang bị hệ thống tên lửa cơ động Topol tại thành phố Yoshkar-Ola.

“Ủy ban của Bộ Tư lệnh các Lực lượng Tên lửa chiến lược đang tiến hành một cuộc kiểm tra không báo trước về các quy định đảm bảo an toàn của vũ khí hạt nhân Liên bang Nga tại các đơn vị thường trực ở Yoshkar-Ola”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Thông báo của cho biết: “Đợt kiểm tra này đặc biệt chú trọng tới vấn đề sẵn sàng hợp đồng tác chiến để thực hiện hoạt động ưu tiên nhằm xử lý hậu quả tai nạn do vũ khí hạt nhân gây ra cũng như kiểm tra hành động của các đội trong tình huống khẩn cấp”.

Được biết, các đơn vị tên lửa chiến lược Nga đóng quân tại Yoshkar-Ola được trang bị các tên lửa cơ động Topol có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trước đó, trung tuần tháng 2/2015, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã tổ chức các cuộc tập trận bắn đạt thật với sự tham gia của hơn 30 trung đoàn tên lửa tại nhiều khu vực thuộc Liên bang Nga.

Cũng trong tháng đó, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga cũng đã hoàn thành bài tập liên quan tới công tác kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ thuộc Lực lượng Tên lửa.

Phát ngôn viên của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, ông Igor Egorov cho biết, các lực lượng Tên lửa chiến lược Nga có kế hoạch tiến hành hơn 100 cuộc tập trận trong năm 2015.

Theo Sputnik

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.606 seconds.