Nga hé lộ ưu thế vượt trội của siêu tàu sân bay mới

Nga khẳng định việc xây dựng một tàu sân bay mới bằng những công nghệ quân sự hiện đại nhất của nước này, giúp cho tàu sân bay có thể mang theo hơn 60 máy bay chiến đấu mỗi khi vận hành.

Nga hé lộ ưu thế vượt trội của siêu tàu sân bay mới

Tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga hiện nay mang tên Đô đốc Kuznetsov

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov ngày hôm nay, 2/3 đã xác nhận kế hoạch xây dựng mới siêu tàu sân bay của nước này.

Hãng Tass dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga cho biết: “Hải quân Nga sẽ được biên chế một siêu tàu sân bay. Công việc thiết kế và xây dựng đang được tiến hành một cách nghiêm túc. Hiện tất cả đang diễn tiến theo đúng những yêu cầu của Bộ Tư lệnh Hải quân”.

Tuy chưa thông báo chính thức thời điểm khởi đóng, nhưng Đô đốc Chirkov khẳng định tàu sân bay mới có ưu thế vượt trội về việc vận hành các máy bay trên sàn tàu, cũng như hiệu quả trong tác chiến của các lực lượng biên chế trên tàu sân bay.

“Tàu sân bay mới cần có những khả năng rộng mở cả trên bình diện sử dụng các máy bay trên boong tàu cũng như trên bình diện hiệu quả chiến đấu trong thành phần hỗn hợp các lực lượng khác nhau…

Hải quân Nga cần đến loại tàu sân bay sở hữu những tính năng không phải như hiện có hôm nay, mà là tính năng tiên tiến của tương lai”, Đô đốc Viktor Chirkov nhấn mạnh.

“Thiết kế tàu sân bay cho phép mang theo hơn hơn 60 máy bay trên boong, bao gồm các loại tiêm kích và trực thăng tấn công”, Tư lệnh Hải quân Nga nói.

Hiện tại trong thành phần Hải quân Nga chỉ có một tàu sân bay là Đô đốc Kuznetsov, được đưa vào biên chế Hải quân Liên bang Nga từ năm 1991.

Theo Lenta/Tass

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.496 seconds.