Nga đưa tên lửa đạn đạo Topol và Yars tuần tra bảy khu vực

Mười tổ hợp tên lửa lừng danh của Nga, trong đó có Topol, Topol-M và Yars sẽ lên đường làm nhiệm vụ tuần tra chiến đấu tại bảy khu vực thuộc lãnh thổ Liên bang.

Nga đưa tên lửa đạn đạo Topol và Yars tuần tra bảy khu vực

Shares

Tên lửa đạn đạo Nga bắt đầu tuần tra trực chiến. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 26/1 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mười tổ hợp tên lửa đạn đạo, trong đó có Topol, Topol-M và Yars sẽ lên đường làm nhiệm vụ tuần tra chiến đấu tại bảy khu vực thuộc lãnh thổ Liên bang.

“Mười tổ hợp tên lửa đã bắt đầu làm nhiệm vụ trực chiến tại các vị trí dã chiến trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Bảy trong số này trên các tổ hợp tên lửa mặt đất cơ động Topol, Topol-M và Yars sẽ khởi hành tuần tra chiến đấu ở các tỉnh Ivanovo, Novosibirsk, Sverdlovsk, Kirov, Irkutsk, vùng Altai và Cộng hòa Mari El”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nhiệm vụ của các tổ hợp tên lửa là phát hiện, ngăn chặn và phá hủy những hành động đe dọa thông thường.

Trong quá trình tuần tra trực chiến, các lực lượng tên lửa cũng sẽ tiến hành luân chuyển vị trí, kết hợp kiểm tra tính năng hoạt động của các thiết bị kỹ thuật quốc phòng.

Ngoài ra, các binh sĩ sẽ tiến hành huấn luyện kỹ năng vượt qua các khu vực bị nhiễm độc, đẩy lùi cuộc tấn công trên bộ và trên không của đối phương và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu thông qua hoạt động phóng tên lửa thông thường.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2016, các lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang sẽ tiến hành hơn 100 cuộc tập trận chiến thuật và chuyên môn cũng như các cuộc kiểm tra chiến đấu không báo trước.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.