Nga đưa siêu hệ thống S-400 vào trực chiến trên bán đảo Kola

Trung đoàn phòng không S-400 đầu tiên của Nga ở bán đảo Kola đã được triển khai vào công tác trực sẵn sàng chiến đấu của quân đội Nga ở vùng Bắc Cực.

Nga đưa siêu hệ thống S-400 vào trực chiến trên bán đảo Kola

Tờ MoscowTimes ngày 21/3 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trung đoàn phòng không thuộc Hạm đội Biển Bắc, được trang bị hệ thống S-400 Triumf, đã thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trên khu vực Murmansk.

“Các thiết bị quân sự của hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã được triển khai tại trường bắn Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không S-400 đã tiến hành diễn tập đánh chặn hơn 10 tên lửa đạn đạo mô phỏng với các độ cao, tốc độ khác nhau.

“Ở thời điểm hiện tại, các đơn vị phòng không của Hạm đội Biển Bắc đa được trang bị các hệ thống phòng không S-300 và S-400”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

S-400 là hệ thống thế hệ mới tầm xa và tầm trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công phòng không vũ trụ hiện tại và tương lai, máy bay trinh sát, máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh và máy bay giám sát radar và máy bay điều khiển.

Trước đây S-400 được biết đến với cái tên S-300PMU-3 tích hợp nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội, hơn hẳn so với các phiên bản S-300 trước đó như S-300PMU1, S-300PMU2. S-300V… với tầm bắn hiệu quả lớn gấp 2 lần hệ thống tên lửa Patriot MIM-104 của quân đội Mỹ.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 có thể phát hiện được các mục tiêu trên không ở cự ly cách xa 250 dặm (400 km) như các loại phi cơ ném bom – chiến đấu, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

S-400 được thiết kế để phóng tên lửa theo chiều thẳng đứng, tương tự như hệ thống S-300. Sau khi phóng tên lửa bay theo hướng nghiêng phía mục tiêu định tiêu diệt, như vậy có thể đáp trả các đòn tấn công tập kích đường không của địch trên mọi hướng.

Một trong những đặc tính khiến S-400 Triumf trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng.

Theo MoscowTimes

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.604 seconds.