Nga : Đồng minh kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ

Nga : Đồng minh kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

Tàu hải quân Nga Ivanovet được một tàu Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống trên dòng Bosphore, Istanbul, 13/07/2016.REUTERS/Murad Sezer

Trong khi mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu đang căng thẳng thì mối quan hệ giữa Ankara và Mátxcơva lại mới được hâm nóng. Đây là nhận định của Libération.

Theo tờ báo này, sau những chấn động của vụ đảo chính bất thành và chiến dịch thanh trừng, Thổ Nhĩ Kỳ càng cần thể hiện mong muốn nối lại quan hệ vốn đang căng thẳng với các nước láng giềng. Libération trích lời thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu cho biết « Không thể duy trì mối thù ghét thường trực giữa các nước láng giềng ven Địa Trung Hải hoặc Hắc Hải ».

Và Ankara đã đẩy mạnh bình thường hóa quan hệ với Nga, nước láng giềng lớn nhất và mạnh nhất, bắt đầu bằng việc hồi cuối tháng 06/2016, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã gửi thư xin lỗi tới tổng thống Nga Putin về vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Nga gần biên giới với Syria. Ông Erdogan đã dự kiến đến Saint-Pétersbourg vào tháng này trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau vụ thanh trừng. Còn Nga chưa bao giờ chỉ trích tính chất chuyên quyền và cuộc trấn áp thái quá của Ankara. Thậm chí, tuần trước báo chí Nga còn tiết lộ tình báo Nga đã cảnh báo ông Erdogan vài giờ trước khi cuộc đảo chính diễn ra.

Việc nối lại quan hệ với Nga trước hết là cần thiết về mặt kinh tế cho Thổ Nhĩ Kỳ sau những khủng hoảng do khủng bố và thanh trừng. Quan hệ kinh tế giữa hai nước mang tính chất sống còn cho cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Nga cung cấp một nửa nhu cầu khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ngược lại, Nga cũng tiêu thụ lượng lớn nông sản của Thổ Nhĩ Kỳ. Động tác hòa giải kinh tế đầu tiên từ Nga là việc tổng thống Putin đã dỡ lệnh cấm người dân tới Thổ Nhĩ Kỳ du lịch ở ven bờ Địa Trung Hải và Hắc Hải.

Xét về mặt chính trị, Libération nhận định thái độ hòa giải của Thổ Nhĩ Kỳ xuất phát từ sự lạnh nhạt của các « đồng minh » NATO và Liên Hiệp Châu Âu. Ông Erdogan có cảm giác bị phương Tây bỏ rơi nên lại hướng về người Nga, vì thấy họ gần hơn và có lợi hơn. Đặc biệt, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây vốn đã nguội lạnh lại càng căng thẳng hơn sau chiến dịch thanh trừng của ông Erdogan. Tuy nhiên, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nhấn mạnh là việc cải thiện mối quan hệ với Nga không phải là giải pháp thay thế cho mối quan hệ với NATO hay Liên Hiệp Châu Âu.

Ô nhiễm khí thải diesel : Tác hại tới hai thế hệ

Nhật báo Le Figaro đăng bài với tựa « Ô nhiễm khí thải diesel : tác hại tới hai thế hệ », trích các kết quả nghiên cứu, cho biết nếu một người phụ nữ đang mang thai hít phải nhiều khí thải xe hơi động cơ diesel thì đứa trẻ được sinh ra, khi lớn lên có thể sẽ bị nhiều vấn đề về sức khỏe vì các phân tử siêu nhỏ trong khí thải xe hơi có thể ngấm vào thai nhi qua nhau thai của người mẹ.

Tác hại của khí thải xe hơi tới sức khỏe của cả trẻ em lẫn người lớn : các bệnh đường hô hấp và tim mạch, ung thư, … đã được nhiều nghiên cứu khẳng đinh. Đối với thai nhi, nếu bà mẹ hít phải nhiều khí thải xe hơi trong thời gian mang thai thì thai nhi kém phát triển, trẻ khi được sinh ra thì nhẹ cân hơn các trẻ khác và và có vòng đầu nhỏ hơn, nhiều hậu quả kéo dài tới tận khi các em đến tuổi trưởng thành. Đó là các bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch, tăng cholesterole trong máu… Tuy nhiên, chúng ta vẫn thiếu hiểu biết về cơ chế sinh học trong vấn đề này.

Le Figaro đưa tin, lần đầu tiên trong một thí nghiệm trên thỏ, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện khi các con thỏ đang mang thai hít khí thải xe hơi trong một thời gian dài thì chức năng của các nhau thai sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến phôi thai kém phát triển. Và khi lứa thỏ con này đến tuổi sinh sản, quá trình trao đổi axit béo giữa thỏ mẹ với bào thai bị thay đổi, dẫn đến các vấn đề về chuyển hóa ở thế hệ tiếp theo.

Trang nhất các báo Pháp

« Ô nhiễm : các nghi ngờ gian giận về động cơ Diesel tại Pháp » là tựa trang nhất của nhật báo Le Monde. Le Monde cho biết ủy ban kỹ thuật về khí thải gây ô nhiễm từ các xe hơi động cơ diesel đang nghi ngờ có sự gian lận trong các thử nghiệm. Báo cáo cuối cùng ra ngày 29/07/2016 khẳng định có sự khác biệt lớn về lượng khí thải trên thực tế và lượng khí thải mà các nhà sản xuất xe hơi động cơ diesel cho công bố. Sau vụ tai tiếng của hãng xe hơi Volkswagen, Bộ trưởng Môi trường Pháp, bà Ségolène Royal, đang yêu cầu Ủy Ban tiếp tục điều tra.

Quan tâm tới bầu cử tổng thống tại Mỹ, nhật báo Le Figaro chạy tựa trang nhất : « Clinton – Trump : cuộc đọ sức không nhân nhượng vào Nhà Trắng », nhận định chỉ còn chưa tới 100 ngày nữa là đến ngày bầu cử tổng thống nhưng cả hai ứng viên đều phải đối mặt với những căng thẳng trong nội bộ Đảng và mức độ dân chúng tín nhiệm thấp ở mức chưa từng có.

Nhật báo Kinh Tế Les Echos đặt câu hỏi « Tại sao tổng thống Hollande muốn thu thuế tại nguồn ? » và cho biết bộ trưởng kinh tế Michel Sapin khẳng định muốn đi đến cùng trong cuộc cải cách này và sẽ áp dụng thu thuế tại nguồn từ năm 2018.

Trong khi đó, nhật báo công giáo La Croix chạy tựa « Lòng bác ái đối mặt với bạo lực », cho biết trong Ngày Hội thanh Niên Công Giáo Thế Giới, Giáo Hoàng Phanxicô đã liên tục kêu gọi các thanh niên đấu tranh chống lại bạo lực. Còn nhật báo Libération chạy tựa trang nhất : « Châu Âu : cái bẫy Thổ Nhĩ Kỳ », nhận định mặc dù tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc thanh trừng mạnh mẽ chưa từng có nhưng Liên Hiệp Châu Âu buộc phải làm ngơ vì sợ Thổ Nhĩ Kỳ không tôn trọng thỏa thuận về người nhập cư.

RFI

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.